Chương trình “xuân yêu thương” trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2019

Tham dự buổi với chương trình “Xuân yêu thương” có Ông Nguyễn Đức Thông – Viện trưởng, bà Lưu Thị Hà - Phó viện trưởng viện kiểm sát quận Sơn Trà; Ông Nguyễn Đức Hải – Phó chủ tịch hội khuyến học quận Sơn Trà; ông Lê bá Công – Chủ tịch UBMTTQVN, Lê Đức Thọ chủ tịch Hội Khuyến học phường An Hải Bắc; cùng Hội đồng sư phạm và các em học sinh toàn trường.

Để có được chương trình này, ngay từ đầu năm học, hoạt động “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” được đông đảo học sinh toàn trường hưởng ứng và thực hiện một cách có hiệu quả. Từ số tiền quà vặt được các em chắt chiu, nâng niu và giữ gìn để “nuôi nấng” những chú heo của tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ  các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian trôi qua, yêu thương được góp nhặt đong đầy, mang thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình người để xuân này thêm “nắng ấm” cho ngày đoàn viên tết đến.những chú heo “căng tròn” chan chứa bao niềm tin yêu, được các em ôm ấp vỗ về nay đã đến lúc thu hoạch. Số tiền thu về từ nguồn quỹ nuôi heo đất của các lớp quả thật là một con số ấn tượng hơn 227 triệu đồng, trong đó các lớp 7/1,6/5, gần 15 triệu đồng mỗi lớp. Niềm vui reo hò vì khoảng tiền cùng nhau chung sức, đồng lòng nay đã thu lại kết quả tốt và vui hơn hết là xuân này chan chứa thật nhiều yêu thương. Từ nguồn kinh phí này,  nhà trường đã trao tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa giúp cho các em học sinh khó khăn được vui xuân.

Đã có 175 xuất quà mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng với tổng số tiền là 52.500 ngàn đồng được trao cho 175 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạch đó, từ nguồn heo đất trích lại, các lớp đã trao 100 xuất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng đến các em của lớp mình với mong muốn phần nào giúp các em vui đón xuân thêm thắm tình yêu thương. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn lao, đó là lời động viên, sự quan tâm của nhà trường, bạn bè, thầy cô dành cho các em mong các em sẽ đón tết thật vui bên gia đình.
          Bên cạnh đó Viện kiểm sát quận Sơn Trà cũng đã trao học bổng dài hạn cho 2 học sinh đặc biệt khó khăn đã nổ lực trong học tập trị giá mỗi suất học bổng 700.000đ/tháng/HS.

Những món quà trao tay các em, trao cả ánh nhìn yêu thương và nụ cười nhân ái, xuân năm này cũng giống năm xưa, dưới mái trường Lê Độ các em luôn nhận được sự quan tâm từ thầy cô và bạn bè. Không khí những ngày cuối năm đang đến gần, sắc màu mùa xuân đã điểm tô khắp phố phường và sáng ngời trên gương mặt các em. Để chào đón một năm mới đến, chúc quý thầy cô và các em những lời chúc tốt đẹp và chào đón những thành công trong năm tới.