Lễ khai giảng tưng bừng, rộn rã ở trường THCS Lê Độ

      Sáng ngày 5/9, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới của học sinh cả nước, thầy và trò Trường THCS Lê Độ đã tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận cùng các đại biểu đến từ ngành GD&ĐT thành phố và lãnh đạo địa phương.
 
Y


     Trường THCS Lê Độ được thành lập vào năm 1945. Gần nửa thế kỉ đi qua, nhà trường đã phát triển không ngừng lớn mạnh, trở thành ngôi trường có bề dày thành tích nhất quận. Năm học 2021 – 2022 vừa qua, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học. Các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố, nhà trường đều tham gia đầy đủ các môn thi và đạt kết quả cao. Đặc biệt, trong kì tuyển sinh vào lớp 10, nhà trường có 381/444 học sinh đăng kí dự thi trúng tuyển, đạt tỉ lệ 85,81%, cao hơn tỉ lệ toàn quận là 9,87%, nhà trường cũng tự hào khi có 9 học sinh xuất sắc đỗ vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Bên cạnh các hoạt động dạy và học, nhà trường cũng đã tổ chức chương trình, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các em học sinh như Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”, Giới thiệu sách, Thuyết trình về biến đổi khí hậu...

      Năm học 2022 – 2023, nhà trường chào đón 575 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh nhà trường lên 1.931 em. Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, cô giáo Phạm Thị Hoa, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trong năm học này, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác quản lí; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh khối 6, 7; xây dựng tập thể đoàn kết, sáng tạo, chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tận tâm với nghề; chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác để đề nghị thành phố kiểm tra, công nhận lại Trường THCS đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng…”.
 
HP

       Tại buổi lễ, đoàn đại biểu và lãnh đạo nhà trường đã dâng hương tưởng nhớ anh hùng Lê Độ.

      Dưới mái trường Lê Độ thân yêu, hàng ngàn nụ cười vui tươi, rạng rỡ của thầy và trò nhà trường trong lễ Khai giảng hứa hẹn một năm học mới đầy thắng lợi./.
VN

 

Tác giả: admin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây