Kết quả tuyển sinh lớp 10 - năm học 2024 - 2025

          Sau nửa tháng chờ đời trong lo âu và hồi hộp thì vào 19h00 ngày 18/6, Sở GDDT Thành phố Đà Nẵng đã chính thức công bố kết quả điểm thi và điểm chuẩn vào các trường công lập. Niềm vui vỡ òa trên ánh mắt, nụ cười của các bạn nhỏ. Năm học này trường THCS Lê Độ có 431 học sinh lớp 9 tham gia. Kết quả có 332 học sinh trúng tuyển, đạt tỉ lệ 77,03%, trong đó có nhiều học sinh đỗ vào các trường top cao của thành phố như THPT Phan Châu Trinh (54 học sinh), THPT Hoàng Hoa Thám (69 học sinh), THPT Trần Phú (32 học sinh).
         Đặc biệt, ở khối môn chuyên, trong nhiều năm liền, trường THCS Lê Độ luôn là trường dẫn đầu trong địa bàn Quận Sơn Trà về số lượng học sinh đậu vào Lê Quý Đôn. Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên  Lê Quý Đôn năm học 2024-2025 trường THCS Lê Độ có 16 em học sinh vinh dự được trúng tuyển ở các bộ môn: Toán (7 em), Lí (3 em). Anh (2 em), Tin (2 em), Sử (1 em), Sinh (1 em). Đặc biệt có hai học sinh xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa và Á khoa ở bộ môn Toán là em Nguyễn Hữu Phi Vũ lớp 9/4 -Thủ khoa môn Toán với tổng điểm là 55,38 và em Trần Anh Quốc lớp 9/1-Á khoa với tổng điểm là 52,75. Kết quả này là một phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ và đam mê bất tận của các em.
            Kì thi tuyển sinh 10 là bước ngoặc quan trọng của cuộc đời. Nhưng kì thi nào cũng vậy. Có người đi tiếp, cũng có người dừng lại. Nhà trường, thầy cô, cha mẹ, bạn bè cũng rất đồng cảm với các bạn học sinh khối 9 chưa đạt kết quả như mong đợi. Nhưng cho dù kết quả như thế nào, chúng ta cũng có quyền được tự hào về những ngày tháng đã cố gắng hết mình. Và dù cho kết quả không như mong đợi, thì cũng không sao đâu! Thất bại hôm nay không có nghĩa là ngày mai chúng mình. 

Tác giả: Lê Độ THCS

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây