Cách sửa lỗi dính chữ trong Word

Sẽ có đôi lần bạn gặp phải chữ trong Word dính liền với nhau không có khoảng cách khiến bạn khó đọc và viết. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi dính chữ như thế nào.
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục, sửa lỗi dính chữ trong Word

Nguyên nhân xảy ra lỗi dính chữ trong Word

  • Lỗi Check spelling and grammar.

  • Phiên bản Office Word bị lỗi, nhất là 2007.

SỬA LỖI DÍNH CHỮ TRONG WORD 2007

Cách 1:

Cách làm thủ công: Có nghĩa là bạn phải trỏ chuột đến từng chữ rồi nhấn Space. Cách chỉ chỉ thực hiện khi file word ngắn nếu file nhiều trang thì cách này không khả thi.

Cách 2:

Bước 1: Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.


Bước 2: Click vào nút Office Button ở góc trên trái, chọn Word Options:

Kế tiếp, trong cửa sổ Word Options chọn Proofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.
 
cach sua loi dinh chu trong word c
Cách 3: Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi .doc để có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻ Save trong cửa sổ Word Options. Trong mục Save files in this format lựa chọn Word 97-2003 Document (*.doc) và lưu văn bản lại.
cach sua loi dinh chu trong word d
 

Lỗi dính chữ trong Word 2007 là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộ Office không đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây