Công đoàn trường THCS Lê Độ sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018) chiều ngày 20/10/2018, Công đoàn trường THCS Lê Độ tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm trong không khí ấm cúng và cũng khá sôi động.

Về dự buổi sinh hoạt có đầy đủ Cán bộ- Giáo viên- Công nhân viên của trường. Mở đầu buổi sinh hoạt là tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng của thầy Tấn Sang và cô giáo Trần Thị Lộc. Trong niềm hân hoan của lễ kỷ niệm này, cô giáo Lê Thị Nga- trưởng Ban nữ công của trường ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10/1930- 20/10/2018. Buổi sinh hoạt càng thêm ấm áp hơn khi các nữ công đoàn viên được đón nhận lẵng hoa tươi thắm do thầy giáo Lê Quốc Hùng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện Chi Bộ- BGH, GV nam trong trường chúc mừng nhân ngày PNVN.
        Rất nhẹ nhàng và sâu sắc, trong bài phát biểu của mình, thầy giáo Lê Quốc Hùng đã ghi nhận những đóng góp của các nữ Cán bộ, Giáo viên, Công nhân viên nhà trường trong quá trình xây dựng bề dày thành tích của trường; động viên giáo viên, người lao động cố gắng khắc phục những khó khăn, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng thời nhắc nhở mỗi Công đoàn viên phải có ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.
        Cũng trong buổi lễ, thầy giáo Lê Đình Sơn, Chủ tịch công đoàn, phó Hiệu trưởng nhà trường, báo cáo kết quả đại hội Công Đoàn Việt Nam và một số quy định về việc thực hiện chủ trương chính sách đối với Cán bộ viên chức và người lao động. Xen kẽ trong các tham luận báo cáo là trò chơi “Bốc thăm trúng thưởng” với những phần quà vô cùng “đặc biệt” mà Công đoàn nhà trường dành tặng cho các công đoàn viên.
       Không khí buổi lễ dường như lắng lại và đầy xúc động qua phần tham luận: “Đôi điều cảm nhận về người phụ nữ Việt Nam xưa và nay” của cô giáo Hồ Thị Yến Minh, giáo viên tổ Ngữ Văn. Qua bài tham luận của mình, cô giáo đã gửi gắm thông điệp của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại, trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Gửi lại không khí ấm áp của phần tọa đàm nơi hội trường, chương trình được tiếp tục với phần thi đầy sôi động, gây cấn giữa các tổ công đoàn tại nhà thi đấu đa năng của trường. Mở đầu là phần thi đấu cầu lông và bóng bàn với nội dung đơn nữ và đôi nam nữ. Tiếng reo hò, cổ vũ của các cổ động viên hết sức nhiệt tình đến từ các tổ công đoàn, càng giúp cho các tuyển thủ thêm hưng phấn, quyết tâm giành phần thắng về cho đội mình. Trò chơi dân gian: “Kẹp bóng nhảy theo nhạc” và “Cướp cờ” đã để lại những tràng cười thật thoải mái.

Buổi sinh hoạt với nội dung phong phú, hình thức sinh động đã khép lại trong niềm vui và ấn tượng khó quên ở mỗi công đoàn viên. Những nhọc nhằn, lo toan đời thường dường như tan biến, tình đồng nghiệp càng thêm thắt chặt. Tất cả đều cảm nhận được một ngày thật ý nghĩa!