Trường THCS Lê Độ tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường

Những con heo đất nhỏ nhỏ, xinh xinh, được trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh qua bàn tay khéo léo của các em, thật sự đã dâng tràn trong tâm hồn  chúng ta những cảm xúc khó tả về những tình cảm của các em đã dành cho heo đất của mình trong suốt học kỳ.
Trường THCS Lê Độ tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường
Hằng năm cứ vào dịp tết đến xuân về, liên đội trường THCS Lê Độ tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường. Trong không khí phấn khởi của ngày chào cờ  tuần thứ 23, mỗi lớp mỗi chú heo đất được đem ra trưng bày và tiến hành gặt hái thắng lợi sau những ngày chăm sóc nhiệt tình.

Phong trào nuôi heo đất đã được liên đội nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Vậy là trong suốt học kỳ, các em đã thực hành tiết kiệm để nuôi heo. Con heo ngày càng no béo, tình yêu của các em dành cho bạn yêu thương càng nhiều, càng đong đầy. Những con heo của các em được gọi tên là “Chú heo nhân ái”, được kết với những ngôi sao cùng những con hạt giấy mang tấm lòng đến với các bạn khó khăn. Các em đã hiểu rõ mục đích cao quí của việc làm nên rất hăng say, tạo thành ngày hội mổ heo đất. Đa phần các  em đã tiết kiệm phần quà của mình để “góp gió thành bão”. Nhiều tập thể lớp tích cực trong phong trào như lớp 7/1, 7/2, 9/4, /92, 6/1, 8/1, 8/2….Tổng số tiền tiết kiệm được là 26.400.000 đ. Kết quả có 02 chú heo của lóp 7/7 và 6/1 đạt danh hiệu chú heo xinh xắn nhất. Bốn chú heo của lớp 7/1, 7/2, 8/1, 8/2 đạt danh hiệu chú heo nặng ký nhất.
          Đây là một trong các hoạt động của phong trào “ Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”. Vậy là với sự chung tay góp sức, các em đã làm được những việc vô cùng ý nghĩa. Với khoản tiền đó, nhà trường  sẽ tổ chức tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn những món quà thắm tình yêu thương trong dịp xuân về.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI "MỔ HEO ĐẤT"

Nguyễn Thị Vân Anh
a