; ; ; ; ; ;

Trường THCS Lê Độ chăm sóc di tích lịch sử “Lăng Ông” An Vĩnh

Nhằm giáo dục học sinh một cách sâu sắc nhưng gần gũi, gắn với thực tế về lòng biết ơn, ghi công các anh hùng đã hi sinh vì đất nước, sáng ngày 15/11-2015 Ban chấp hành Chi Đoàn, Liên đội cùng Đoàn viên giáo viên và các em học sinh trường THCS Lê Độ đã tiến hành chăm sóc di tích lịch sử
Trường THCS Lê Độ chăm sóc di tích lịch sử “Lăng Ông” An Vĩnh
Nhằm giáo dục học sinh một cách sâu sắc nhưng gần gũi, gắn với thực tế về lòng biết ơn, ghi công các anh hùng đã hi sinh vì đất nước, sáng ngày 15/11-2015 Ban chấp hành Chi Đoàn, Liên đội cùng Đoàn viên giáo viên và các em học sinh trường THCS Lê Độ đã tiến hành chăm sóc di tích lịch sử “Lăng Ông” An Vĩnh nằm tại phường An Hải Bắc.

             

Tại “Lăng Ông”, Ban chấp hành Chi Đoàn và các em học sinh đại diện Liên Đội đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến với lòng biết ơn và thành kính vô biên. Đồng thời, các em còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành di tích cũng như ôn lại chiến công hào hùng của các liệt sĩ.


Bên cạnh đó, Chi Đoàn và Liên Đội cũng tổ chức quét dọn, vệ sinh chu đáo khu di tích. Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống của trường THCS Lê Độ. Hàng tháng, nhà trường đều phân công học sinh và Đoàn viên giáo viên dưới sự chủ trì của Chi Đoàn, Liên Đội tổ chức chăm sóc khu di tích “Lăng Ông” thật chu đáo. Đây cũng là cách thầy và trò thể hiện lòng biết ơn của mình với các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.  Bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các cô cậu học trò nhỏ cùng các Đoàn viên giáo viên trường đều làm việc rất hăng say và nhiệt tình. Chỉ trong thời gian ngắn, khu di tích bỗng trở nên khang trang hơn dưới bàn tay chăm sóc của thầy và trò trường THCS Lê Độ.
Buổi chăm sóc di tích “Lăng Ông” của trường THCS không chỉ nhằm hưởng ứng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam mà đây còn là một hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn nơi các em học sinh với các thế hệ cha ông đi trước.  
                                                                   Phạm Hoài Minh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây