Truyền thống "Tương thân, tương ái"

“Lá lành đùm lá rách”, “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” là một truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc Việt Nam, truyền thống ấy luôn được tiếp nối và đặc biệt luôn được giáo dục cho thế hệ trẻ, các em đội viên thiếu niên nhi đồng.
Trường THCS Lê Độ trong những năm qua đã rất quan tâm và đã thực hiện đạt hiệu quả công tác này. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong năm học này, ngay từ đầu năm cấp ủy Chi bộ, Công đoàn , Chi đoàn, Liên đội và các tổ chuyên môn trực tiếp nhận giúp đỡ 16 em học sinh trong diện “Hộ đặc biệt nghèo”, đồng thời tổ chức các phong trào hoạt động như: “Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường”, “Tấm áo mùa xuân tặng bạn”, “Tết vì trẻ em nghèo”...
          Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2011, nhà trường cùng với Liên đội tổ chức buổi họp mặt nhằm động viên và trao 116 xuất quà tết cho 116 em có hoàn cảnh khó khăn đã rất cố gắng vươn lên trong học tập. Những món quà mà thầy cô, bạn bè trao tặng cho các em tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ với các em và cũng là sự động viên khích lệ tinh thần, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt để học tập và học tập thật tốt.
          Đáp lại những tình cảm của thầy cô, bạn bè và cấc bậc phụ huynh, em Võ Thị Hồng Thương học sinh lớp 8/2 đại diện cho các bạn đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn của mình và hứa sẽ ra sức học tập tốt hơn nữa để đáp lại tấm lòng của tất cả mọi người đã dành cho các em.
                                                         
                                                                  Trần Thị Thanh Hồng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây