Trường THCS Lê Độ tổ chức “Xuân yêu thương, cùng bạn đến trường”

Vậy là một năm cũ sắp trôi qua! Mùa xuân đang rộn ràng gõ cửa. Hơi thở mùa xuân đang lan dần ngõ phố; sắc vàng tươi của hoa cúc, hoa mai; sắc hồng thắm của hoa đào, hoa huệ;  sắc xanh tươi của  muôn ngàn chồi non lộc biếc...tất cả đang sẵn sàng để chào đón một mùa: mùa của đất trời thay áo mới, mùa của cây cối vạn vật sinh sôi, mùa của những yêu thương.
Với chủ đề : “Xuân yêu thương, cùng bạn đến trường”, sáng hôm nay, trường THCS Lê Độ tổ chức buổi phát quà mừng xuân mới cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua và ngày càng thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các em học sinh cùng các thầy cô giáo. Từ đầu năm học 2013-2014, Liên đội đã phát động phong trào nuôi heo đất ủng hộ bạn nghèo. Những chú heo đã được nâng niu vỗ về bằng tất cả tình yêu. Ngày hội mổ heo đất đã diễn ra trong không khí rộn ràng, phấn khởi. Thành quả mà chúng ta thu được quả thật đáng tự hào! Từ những đồng tiền lẻ mà các em đã dành dụm chắt chiu, chúng ta đã có một số tiền lớn hơn 45 triệu đồng, đủ để san sẻ cho những bạn nghèo, cho những khó khăn do thiên tai lũ lụt mang lại.

          Với số tiền thu được nguồn  heo đất, trường THCS Lê Độ đã tổ chức  100 áo ấm, mỗi phần quà trị giá 110.000đ, tổng số tiền là 11 triệu, ủng hộ đồng bị bão lụt 6.300.00đ
 
          Xuân đến không phải chỉ bởi sắc màu rực rỡ của muôn hoa. Xuân đến không phải chỉ bởi tờ lịch trên tường đã hết. Xuân đến còn bởi đơn giản một điều: Xuân muốn thấy những nụ cười nở trên môi người. Để nụ cười mùa xuân thêm rạng rỡ, sáng nay, chúng ta tiến hành đợt trao 67 xuất quà mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Với tổng số tiền là 14 triệu đồng và hơn 80 suất quà mỗi suất trị giá từ 100.000đ- 150.000đ  trích từ nguồn heo đất của lớp sẽ được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mong một mùa xuân đầm ấm, yêu thương, an lành và hạnh phúc sẽ đến với các em!
 

                 
             Có ai đó đã rất đúng khi nói rằng: Tình yêu thương bồi đắp những tâm hồn, khiến tâm hồn nở hoa. Cám ơn tất cả các em, những đóa hoa lòng thơm thảo! Các em, bằng chính những hành động nhỏ bé của mình, đã góp thành một vườn hoa nhân ái, góp vào vườn hoa chung của đất trời. Mong rằng vườn hoa ấy luôn được chăm bón, được nuôi dưỡng  mỗi ngày để luôn tỏa ngát hương thơm.
                                                                                                           Trần Thị Minh Tuyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây