Trường THCS Lê Độ tổ chức tham quan học tập cho các đội tuyển học sinh giỏi cấp Thành Phố năm học 2016-2017 tại thủ đô Hà Nội

      Được sự cho phép của Phòng Giáo dục Quận Sơn Trà, trường THCS Lê Độ lên kế hoạch tổ chức cho học sinh các đội tuyển  đi tham quan, học tập tại Thủ Đô Hà Nội vào hai ngày 13 & 14/5/2017. 

     Với mục đích động viên các em học sinh đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động của nhà trường, chuyến tham quan học tập tại Thủ đô Hà Nội là một hoạt động đầy ý nghĩa trong những ngày hướng tới kỉ niệm sinh nhật Bác. Từ đó đem đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế, hướng về truyền thống, lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Hoạt động có tính thiết thực này của nhà trường còn là dịp học sinh thể hiện và học tập những kĩ năng sống cần thiết như tự lập, tinh thần tập thể, cách ứng xử giao lưu với người dân thủ đô…Đặc biệt khích lệ các em niềm đam mê học tập và nỗ lực hơn nữa trong những kì thi quan trọng sắp đến.

(Đoàn giáo viên và học sinh tại Sân bay Đà Nẵng)
(Đoàn giáo viên và học sinh tại Sân bay Đà Nẵng)

      Tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong hành trình của đoàn học sinh giỏi trường THCS Lê Độ. Trong không gian rộng lớn và khá đầy đủ về những tư liệu lịch sử là cơ hội để các em tăng thêm vốn hiểu biết đã được học trong sách giáo khoa.

Học sinh tham quan Bảo tàng Quốc gia Việt Nam
Học sinh tham quan Bảo tàng Quốc gia Việt Nam

    Tiếp tục hành trình về với Thăng Long, đoàn đã đến khu di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước ta. Được tận mắt ngắm kiến trúc văn bia đề danh Tiến sĩ, các em mới thấy hết giá trị “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, sự trân trọng của Nhà nước về những đóng góp của người tài.Từ đó, các em cần thấy trách nhiệm của mình đối với việc học tập và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. 

Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám

      Ngày thứ hai của cuộc hành trình đoàn đại biểu trường THCS Lê Độ đã được vào lăng viếng Bác. Trong không khí thiêng liêng, xen lẫn với niềm xúc động được về bên Người, các học trò như thấy lòng mình trong sáng hơn và tự nhủ phải nỗ lực học tập, rèn luyện để tiếp tục báo công dâng Bác, mừng kỉ niệm ngày sinh của Người.    

Giáo viên và học sinh thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

     Từ lăng Chủ tịch, đoàn đến thăm nhà sàn nơi Bác làm việc và nghỉ ngơi. Một không gian thật thanh bình, thật giản dị và rất Việt Nam.  Ở phía trước nhà sàn, các em học sinh được tha hồ ngắm cảnh ao cá Bác Hồ, được vỗ tay để đàn cá vàng lại bơi đến, nổi lên như chào đón những học sinh thân yêu của thành phố Đà Nẵng.

     Và để giúp cho các em mở rộng hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về con đường cách mạng Việt Nam. Đoàn lại tiếp tục thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Nơi đây trưng bày các kỉ vật, những chứng tích, mô phỏng hành trình của Bác trong sự nghiệp cách mạng đầy gian khổ của mình.   

     Kết thúc chuyến tham  quan là trải nghiệm đầy thú vị tại chợ Đông Xuân. Các em lại có cơ hội thâm nhập cuộc sống của người Tràng An mà thêm yêu, thêm quý quê hương đất nước mình. Chuyến đi đã mở rộng hiểu biết về truyền thống lịch sử, về văn hóa dân tộc, về Bác Hồ… Đó còn là động lực thúc đẩy các em phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để  tiếp tục góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hiếu Nhi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây