Trường THCS Lê Độ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương tốt, một cuốn sách hay”

Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh. Sáng ngày 14/12 trong không khí kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH Liên đội THCS Lê Độ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”
          Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Lành, đại diện Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng; Ông Mai Xuân Mùi – Chủ nhiệm CLB TPT Đội TP, nguyên Phó giám đốc Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng; Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch HĐĐ quận Sơn Trà; Thiếu tá Vũ Đình Vinh –Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 83 cùng các thầy cô giáo TPT đội các trường trên địa bàn quận Sơn Trà, các thầy cô giáo trong BGH, HĐSP và học sinh toàn trường.
 
 
Trong 76 năm qua, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, sát cánh cùng nhân dân, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, củng cố quốc phòng. Trên chặng đường ấy, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” luôn sáng ngời. Các anh đã vượt qua mọi khó khăn để giữ vững bình yên của trời cao, rừng sâu, biển rộng. Từ biên giới xa xôi , từ hải đảo sóng gió các anh luôn vững tay súng, vững niềm tin, tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu tổ quốc để bao lớp em thơ ngày ngày được đến trường. Với truyền thống hào hùng đó, Thiếu tá Vũ Đình Vinh –Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 83 đã khái quát sơ bộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam;  cuộc sống của người dân và chiến sĩ ở đảo Trường Sa và những tấm gương của cuộc chiến đấu ở đảo Gạc ma.
 

   Cuốn sách “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán viết về những chú bé đội trinh sát binh đoàn Trần Cao Vân. Họ sinh ra khi đất nước nhuốm màu khói lửa, mới chỉ 13, 14 tuổi đã xung phong vào Vệ Quốc Đoàn, tuổi thơ của những người chiến sĩ nhí ấy gắn liền với các trận đánh ác liệt, với mệnh lệnh nghiêm khắc của cấp trên... và thậm chí cả sự chết chóc. Nhưng giữa những hiểm nguy của chiến trường, mỗi cậu bé Vệ Quốc Đoàn đều mang trong mình sự lạc quan, tình yêu đời, yêu nước tha thiết. Tác phẩm đó đã được truyền tải trong buổi sinh hoạt chuyên đề “mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương tốt, một cuốn sách hay”. Với sự tham gia diễn xuất của các bạn học sinh lớp 8/1 đã thể hiện những nhân vật như Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca... mộc mạc, hồn nhiên, giản dị, nhưng cũng rất kiên cường.
 
img

      Để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ cùng các em học sinh có bố, mẹ là bộ đội mặc dù thiếu bàn tay chăm sóc của bố, mẹ, không được bố, mẹ đưa đón chỉ bảo hằng ngày nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng vươn lên bằng ý chí, nghị lực và bằng sự tự hào “Bố em là bộ đội, ở tận vùng đảo xa…”, nhà trường đã dành tặng 142 xuất quà cho các bạn học sinh. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc để khuyến khích các em luôn cố gắng nỗ lực trong học tập.
 

   Buổi sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương tốt, một cuốn sách hay” và chào mừng 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam năm học 2020 – 2021 kết thúc trong không khí ấm áp và ý nghĩa của những ngày mùa đông. Đây là hoạt động thường niên giúp các em hướng về cội nguồn, hướng về những giá trị cao đẹp của quê hương đất nước./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây