; ; ; ; ; ;

Trường Thcs Lê Độ tổ chức lễ khai mạc hội khỏe phù đổng – phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 & giao lưu văn nghệ với hội người khuyết tật TP Đà Nẵng năm học 2019 – 2020

Người dân Việt Nam khi nhắc đến Phù Đổng Thiên Vương là nhớ ngay đến vị anh hùng nhỏ tuổi vươn vai “bổng lớn dậy nghìn cân”, mang sức trẻ và sức khỏe của mình ra giúp nước. Kế thừa những ý nghĩa hình tượng cao đẹp ấy, sáng ngày 7/10/2019 trường THCS Lê Độ tưng bừng tổ chức lễ khai mạc hội khỏe Phù Đổng và phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, giao lưu văn nghệ với hội người khuyết tật TP Đà Nẵng năm học 2019 – 2020.

     Sau phần chào cờ và giới thiệu đại biểu, Thầy giáo Lê Đình Sơn phó hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc hội khỏe phù Đổng và phát động phong trào tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019. Qua bài phát biểu của mình, thầy đề cao vai trò của việc rèn luyện sức khỏe đối với các em học sinh trong nhà trường. Hội khỏe Phù Đổng vừa là sân chơi, vừa là cơ hội rèn luyện thể chất cho các em, giúp các em giải tỏa những căng thẳng sau giờ học và cũng là cơ hội khám phá những tài năng thể thao cấp trường để có hướng bồi dưỡng giúp các em phát triển tiềm năng thể chất ở các sân chơi cấp Quận và Thành phố. Bên cạnh việc rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh thì cũng cần tích lũy kiến thức cho bản thân, chính vì vậy mà nhà trường phát động phong trào tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019. Qua phong trào này nhà trường muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên và học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ.
  
     Và trong khuôn khổ của buổi lễ khai mạc, nhà trường đã tổ chức giao lưu văn nghệ với hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng năm học 2019 – 2020. Hoạt động này bên cạnh việc giao lưu còn giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ai, sống vì cộng đồng. Các em đã có các tiết mục vui nhộn giao lưu cùng các bạn ở hội người khuyết tật, bên cạnh đó các em cũng đóng góp những khoản tiền quà vặt để giúp đỡ và chia sẻ cùng các bạn.
   Buổi lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật và tràn đầy ý nghĩa. Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động thường niên của nhà trường và được đông đảo các em học sinh toàn trường hưởng ứng. Với ý nghĩa mà hoạt động mang lại, các em sẽ luôn duy trì và phát triển ý thức rèn luyện cơ thể tốt và học tập thật chăm chỉ để mai sau “vươn mình” lớn dậy như Thánh Gióng, mang sức khỏe và sức trẻ giúp ích cho đời.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây