Trường THCS Lê Độ tổ chức lễ khai mạc HKPĐ & Trao học bổng cho học sinh vượt khó

Sáng ngày 10/10/2016 trường THCS Lê Độ hân hoan tổ chức lễ khai mạc HKPĐ và trao học bổng cho học sinh vượt khó đến trường năm học 2016 – 2017.
Về tham dự buổi lễ có Ông Uông Văn Châu Phó Chủ tịch Hội Từ Thiện thành phố; Bà Vũ Thị Lệ Thủy Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Sơn Trà và các ông bà lãnh đạo đại diện cho Hội từ thiện quận, hội Khuyến học quận, đại diện phòng TBLĐ&XH, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường.
 

Mở đầu chương trình, thầy Lê Đình Sơn PHT nhà trường thay mặt BGH, Hội Từ Thiện, CTĐ trường đã thông qua mô hình “Xây dựng và ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào cộng đồng và gia đình” do hội Từ Thiện thành phố triển khai. Bằng nguồn kinh phí của dự án và kinh phí từ Hội TT quận, Hội TT phường và Chi hội TT của trường đã dành trao tặng 50 suất học bổng , trị giá 500 000đ/suất với tổng kinh phí là  25 triệu đồng dành cho 50 học sinh  có hoàn cảnh khó khăn. Món quà đến từ Hội từ thiện các cấp đã mang lại cho các em học sinh niềm vui lớn lao, cổ vũ tinh thần và nâng bước các em trên con đường học vấn còn nhiều gian nan. 
Thầy Phan Minh Tuấn – Tổ trưởng tổ Thể mỹ thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, điều lệ và kế hoạch thi đấu
Thầy Phan Minh Tuấn – Tổ trưởng tổ Thể mỹ thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, điều lệ và kế hoạch thi đấu

Để giúp các em học sinh nắm rõ điều lệ và thi đấu có hiệu quả, thầy Phan Minh Tuấn – Tổ trưởng tổ Thể mỹ đã thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, điều lệ và kế hoạch thi đấu các môn đến học sinh toàn trường. Có thể khẳng định HKPĐ cấp trường đã trở thành truyền thống, là cơ sở và là “cái nôi nuôi dưỡng, ươm mầm” những học sinh có năng khiếu, tiến đến tham gia HKPĐ cấp Quận, cấp thành phố.  Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo này, trường THCS Lê Độ nhiều năm liền là một trong những trường dẫn đầu khi tham gia HKPĐ cấp Quận. Bên cạnh đó, việc tham gia HKPĐ không những giúp học sinh toàn trường rèn luyện thân thể, tăng cường sức khoẻ đáp ứng nhiệm vụ học tập mà còn nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh với phương châm hành đông: “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
          Cũng trong buổi lễ đã diễn ra những trận chung kết Thể dục giữa giờ vô cùng hào hứng, sôi nổi, đẹp mắt của học sinh bốn khối lớp. Với sự đầu tư kĩ càng, tập luyện hăng say, đạo cụ đẹp mắt, trong ủng hộ nhiệt tình của học sinh toàn trường. Hoạt động này bước đầu nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt thể hiện qua tinh thần thi đấu với sự hào hứng, tươi vui, cổ vũ sôi động của học sinh toàn trường … Sân chơi này tạo cho các em một giờ ra chơi lành mạnh, bổ ích… khiến “mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui”.
 

 Nắng đã thôi gay gắt trên những con đường đến trường, gió nhè nhẹ lướt qua mang theo cái se lạnh của trời thu tháng Mười. Một tháng học sôi nổi đã trôi qua với bao cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường Lê Độ với hi vọng sẽ gặt hái một mùa bội thu trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây