Trường THCS Lê Độ tổ chức khai mạc HKPĐ, Hưởng ứng tháng phòng chống bạo lực học đường.

Nhằm thực hiện công văn số 605 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Sơn Trà về việc hướng dẫn tổ chức HKPĐ cấp trường năm học 2013-2013 để tuyển chọn những học sinh có năng khiếu tham gia HKPĐ cấp Quận và Thành phố, sáng ngày 22/10/2012 trường THCS Lê Độ long trọng tổ chức Lễ khai mạc HKPĐ, Hưởng ứng tháng phòng chống bạo lực học đường.

 Về tham dự buổi lễ Trường THCS Lê Độ vinh dự được đón tiếp :
- Anh Mai Đức Vũ – báo cáo viên của Trung tâm Công tác xã hội thuộc Sở lao động thương binh xã hội
- Chị Trần Đặng Bích Thuận – Chuyên viên phòng LĐTBXH
- Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó chủ tịch Hội đồng đội quận Sơn Trà
- Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường
          Tiếp nối truyền thống thể thao bao năm qua với nhiều năm liền dẫn đầu toàn Quận, nhằm phát triển phong trào thi đua rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và  giáo dục toàn diện cho học sinh, với phương châm hành động “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Nhanh hơn- Cao  hơn- Xa hơn”, Trường THCS Lê Độ, cụ thể là các giáo viên tổ Thể Mỹ kết hợp với GVCN của các lớp đã hình thành ý thức tuyên truyền giáo dục học sinh giúp các em ý thức hơn trong việc rèn luyện thân thể để có “ Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng”. Trước thềm Khai mạc HKPĐ cấp trường, các cuộc thi đấu vòng loại của các môn: đá cầu, cờ vua, bóng bàn đã diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi của vận động viên ở các lớp. Vòng chung kết các môn sẽ diễn ra trong sáng thứ năm 25/10/2012 hứa hẹn sẽ tuyển chọn những vận động xuất sắc để tham dự HKPĐ cấp Quận.
          Cũng trong sáng nay hoạt động tuyên truyền Hưởng ứng Tháng phòng chống Bạo lực học đường đã diễn ra với sự tham gia của tuyên truyền viên Mai Đức Vũ.               Thời gian qua, môi trường học đường đã và đang bị  ô nhiễm nghiêm trọng bởi các biểu hiện của Bạo lực học đường. Đây là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm của toàn xã hội. Chính việc lây lan của hiện tượng này đã ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời cùng phần nào hình thành trong các em sự vô cảm, thờ ơ trong các mối quan hệ xã hội. Nhận thức vai trò quan trọng trong việc giúp các em nhận ra, ý thức hơn trong các hành vi ứng xử. BGH nhà trường, giáo viên đặc biệt là GVCN luôn tiên phong trong vấn đề giúp các em rèn luyện đạo đức, xây dựng hành vi ứng xử đúng chuẩn mực, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh để trở thành những công dân có ích. Trong buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên đã giúp các em nhận ra các biểu hiện của bạo lực học đường và các nguyên nhân cụ thể dẫn đến các hành vi bạo lực này. Và có lẽ từ buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa này học sinh chúng ta sẽ ý thức hơn, tinh tế hơn để sớm loại bỏ những hành vi bạo lực.
 
          Dưới đây là một số những hình ảnh của Lễ khai mạc HKPĐ, Hưởng ứng tháng phòng chống bạo lực học đường và vòng đấu loại các môn tham gia HKPĐ cấp trường.

 Trương Thị Minh Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây