Trường THCS Lê Độ tổ chức hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân

Một mùa xuân mới lại về. Quê hương chan hòa muôn sắc, phố phường rực rỡ màu cờ, trăm hoa đua nở, từng gương mặt trẻ thơ như ánh lên sự ấm áp, niềm vui rạng ngời tràn ngập hạnh phúc. Đón xuân mới, thầy và trò trường THCS Lê Độ hân hoan tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân vô cùng sôi động và ý nghĩa.
            Trong cái tiết trời se lạnh của những ngày giáp tết xuân Bính Thân, sáng ngày 1/2/2016, THCS Lê Độ  tổ chức “Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) & Ngày hội thắp sáng ước mơ”.
Về tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Huy Hoàng – Ban thiếu nhi Thành đoàn Đà Nẵng; bà Trần Thị Phương Trang đại diện Hội chữ thập đỏ thành phố; ông Đặng Công Ba Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Sơn Trà; bà  Tôn Nữ Tiểu Nguyệt – Phó chủ tịch Hội từ thiện quận Sơn Trà; bà Trần Thị Thanh Huyền – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Sơn Trà; ông Trần Văn Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND và các ông bà thuộc các ban ngành phường An Hải Bắc. Sau phần nghi lễ chào cờ và khai mạc buổi lễ là diễn văn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng CSVN do thầy Lê Quốc -Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng. Bài diễn văn đã điểm lại những trang sử hào hùng của dân tộc, và ý nghĩa của việc ra đời Đảng CSVN, thông qua đó giáo dục các em học sinh lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc. Xen kẽ suốt chương trình là những tiết mục văn nghệ vui nhộn mang chủ đề mừng Đảng – mừng Xuân.

Và trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao tặng 115 xuất quà cho các bạn học sinh vượt khó đến trường trị giá 34.500.000đ trích từ phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường”. Món quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần lớn lao nhằm thể hiện sự quan tâm, khích lệ và động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập. Phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” khởi nguồn từ năm 2010  đến nay đã trở thành một hoạt động thiết thực không thể thiếu trong Chương trình hoạt động thiếu nhi và công tác Đội hàng năm và là một nét đẹp của học sinh trường THCS Lê Độ. Với ý nghĩa mà phong trào mang lại, nhà trường đã 4 năm liền nhận được bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Năm học 2015 – 2016, Liên đội đã phát động phong trào từ tháng 9 bằng việc tiết kiệm những món tiền tiêu vặt để giúp đỡ các bạn khó khăn, Liên đội  đã quyên góp được 125.034.500đ . Với các khoảng tiền này, nhà trường trích 50% cho các lớp để phục vụ công tác khuyến học khuyến tài và 50% còn lại sẽ hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó bằng những phần quà trao tặng các em thông qua các ngày lễ lớn trong năm. Cả sân trường như lặng yên vào khoảnh khắc các đại biểu khách mời trao quà cho các em, một không khí yêu thương, chia sẻ như kết nối tấm lòng của thầy và trò trường THCS Lê Độ. Trong ánh mắt trẻ thơ trong trẻo khi đón nhận những món quà là cả một niềm vui, niềm hạnh phúc và nhưng ước mơ cháy bỏng trên con đường tương lai rộng mở.

Tiếp nối chương trình của buổi lễ là phần thi "Rung chuông vàng" chủ đề về các sự kiện, các nhân vật và các cuốn sách mà các em được đọc có liên quan đến 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Tết cổ truyền của người Việt.

Kết thúc chương trình là phần kết nạp đoàn cho 12 Đội viên ưu tú. Buổi lễ kết nạp cũng đã đánh dấu được sự trưởng thành của các em, đồng thời giúp các em có thêm động lực để phấn đấu trở thành những người con ưu tú của đất nước.
   Buổi lễ  "Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) & Ngày hội thắp sáng ước mơ” kết thúc với nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Đó là sự xúc động, tự hào về chặng đường lịch sử hào hùng của Đảng và nhà nước ta,sự xúc động về ý nghĩa nhân văn của phong trào tương thân tương ái giúp đỡ các bạn học sinh nghèo. Những ngày giáp tết đang đến gần, thầy và trò trường THCS Lê Độ sẽ cùng nhau đón chào một năm mới – năm Bính Thân – thật vui và nhiều ý nghĩa.
                                                                                               Phạm Thị Ngọc Nhung