Trường THCS Lê Độ tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng xuân mới”

“Mùa xuân mơn man từng câu hát
Mùa xuân mang bao nụ cười
Lộc xuân hân hoan chào nắng mới
Rộn vang chim kêu khắp trời.”

Năm nào cũng vậy, khi tiếng chim hót vang trên đầu cành, đánh thức nụ tầm xuân hé nở, những nụ đào hồng, những cánh mai vàng đua nhau khoe sắc, dệt lên bức thảm màu thiên nhiên rực rỡ, lay động lòng người, thì cũng là lúc người ta bắt đầu cảm nhận được những tiếng giao hòa của trời đất, đắm mình trong những giai điệu rộn ràng của mùa xuân.
      Mừng một xuân mới lại về trên quê hương thân yêu, mừng Đảng thêm một tuổi mới, mừng kỉ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương, tối ngày 21/1/2017, trường THCS Lê Độ đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng Đón Xuân”. Hoạt động này đã trở thành truyền thống được nhà trường duy trì và tổ chức 2 năm một lần trong sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ nhà trường và các em học sinh.

Cũng trong hội diễn, trường vinh dự được tiếp đón sự có mặt và quan tâm đóng góp của các ban ngành, đoàn thể phường An Hải Bắc, hội Cha mẹ học sinh của trường cùng các bậc phụ huynh. Trong đêm văn nghệ các em học sinh ở các lớp đã mang đến những tiết mục đặc sắc: múa dân gian, múa hiện đại, giọng hát hay, những bài nhảy đẹp... để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng khán giả. Ta như được sống lại không khí sâu lắng, hoài niệm về một đất nước anh hùng với “Những bông hoa bất tử” của lớp 8/5, 8/6; hân hoan cùng “Đảng dã cho ta một mùa xuân”, nhẹ nhàng, uyển chuyển là những bông sen xinh đẹp cùng bài bài múa “Hương sen” của lớp 9/4 và ta lại được quay về với tuổi ấu thơ qua những điệu nhảy ngộ nghĩnh nhưng không kém phần điêu luyện của các em học sinh lớp 6/2 qua bài “Bống bống bang bang”... Chỉ với hơn hai tuần tập luyện nhưng bằng tất cả  sự say mê, miệt mài luyện tập các em đã mang đến cho đêm văn nghệ không khí mới: vui tươi, rạng rỡ chào đón mùa xuân. 29 tiết mục và hơn 450 diễn viên, các tiết mục đều có sự đầu tư về chất lượng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đêm văn nghệ kết thúc trong cái se lạnh của đất trời nhưng dư âm đọng lại thật đáng nhớ biết bao. Vẫn còn đó những vụng về, bẽn lẽn, bối rối của các cô cậu học trò nhỏ khi lần đầu đứng trên sân khấu với vai trò diễn viên nhưng với sự say mê, nhiệt huyết các em đã đem đến thành công rực rỡ cho đêm diễn. Có lẽ qua đêm văn nghệ “Mừng Đảng mừng Xuân” này các em học sinh sẽ ý thức hơn về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu mái trường, tình cảm thầy cô, bạn bè... để cố gắng hơn trong học tập, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập.
Tết đến, Xuân về gieo vào lòng người bao cảm xúc. Người người tưng bừng sắm Tết, rộn ràng thăm hỏi, bồi hồi nghĩ tới người yêu thương. Đêm văn nghệ “Mừng Đảng đón xuân” như một món quà đầy hương sắc dâng lên mùa xuân của đất nước với bao nguyện ước chân

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Minh