; ; ; ; ; ;

Trường THCS Lê Độ tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”, tuyên dương khen thưởng và “Tiếp sức học sinh đến trường" đầu năm học 2020-2021

Khi hàng cây nhuộm màu lá đỏ, khi chút gió heo may bắt đầu len lõi trên khắp đường làng, ngỏ phố cũng là lúc thời gian gõ nhịp cho mùa thu ngày khai trường!
      Sáng nay, 28.9.2020, thầy trò trường THCS Lê Độ long trọng tổ chức buổi chào cờ đầu tuần cũng là buổi chào cờ đầu tiên của năm học mới 2020-2021.
      Bài Quốc ca- Đội ca vang lên trong không khí trang nghiêm. Tiếng nhạc hùng hồn của “Hành khúc Lê Độ” đã mang đến cho thầy trò trường THCS Lê Độ những cảm xúc đặc biệt. Là niềm hân hoan của phút giây hội ngộ sau những ngày nghỉ hè. Là hạnh phúc vô bờ khi được cảm nhận sự bình yên của Đà Nẵng vừa chiến thắng giặc dịch. Là rộn ràng những náo nức đón 504 học sinh lớp 6 vào trường bằng những bó hoa tươi thắm từ anh chị học sinh lớp 8. Và mong đợi một năm học với nhiều trải nghiệm, ý nghĩa.

Cũng trong hôm nay, Nhà trường đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” và tuyên dương khen thưởng cho 17 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh 10, học sinh đỗ vào trường chuyên Lê Quý Đôn năm học 2020-2021; trao 41 xuất quà “Tiếp sức học sinh đến trường” đầu năm học 2020-2021 trí giá 12 triệu đồng.

Năm học 2019-2020, trường THCS Lê Độ tiếp tục dẫn đầu trong quận với 16 học sinh đỗ vào trường chuyên Lê Quý Đôn. Đặc biệt có em Lê Ngọc Bảo Anh thủ khoa môn chuyên Tin. Em Trần Anh Tuấn á khoa môn chuyên Toán và đây cũng là học sinh đạt huy chương bạc Toán tuổi thơ cấp Quốc gia đồng thời thủ khoa tuyển sinh 10 của trường Lê Độ với 67 điểm. Có được thành tích đó là nhờ vào sự nỗ lực hết mình, niềm say mê học tập không ngừng của các em, sự tận tâm của các thầy cô giáo cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Đón các em về trường với những phần thưởng và giỏ hoa tươi thắm là sự vinh danh của Nhà trường dành cho các em cũng là nguồn động lực phấn đấu cho các em học sinh khối 9 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung trong năm học này.

Tiếng trống giòn giã vang lên trong sự chờ đợi háo hức của các em học sinh. Màn trình diễn thật điêu luyện của các chú lân với đủ sắc màu và sự hài hước của các ông địa đã đem đến bao niềm vui cho các em trong mùa trung thu đặc biệt này. Cũng không kém phần hấp dẫn trong mùa trung thu năm nay là phần thi làm lồng đèn của các khối lớp. Để rèn cho các em kỹ năng, đoàn kết và sáng tao trong cuộc sống đồng thời giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, Liên đội đã tổ chức cuộc thi làm lồng đèn từ vật liệu tái chế. Ban giám khảo cuộc thi đã chấm và chon ra các lớp xuất sắc vào chung kết thuyết trình về lồng đèn. Đó là các lớp: 6/2, 6/7, 7/2, 7/8,7/11,8/7, 8/11, 9/4, 9/9. Những chiếc lồng đèn phong phú về thể loại, hài hòa về màu sắc cùng với những bài thuyết trình đầy ý nghĩa, thể hiện niềm đam mê, sáng tạo và cả sự tự tin của các đội đã đem đến sự thích thú cho các bạn học sinh đồng thời cũng là sự cân nhắc kĩ càng trong chấm chọn của Ban giám khảo.

Buổi lễ chào cờ đầu năm học mới và chương trình “Vui Tết Trung thu”đã kết thúc trong niềm vui lắng đọng của thầy và trò trường THCS Lê Độ. Ánh nắng mới nhẹ nhàng trải dài trên hành lang các lớp học. Những cơn gió mang theo mùi hoa sữa nở muộn của mỗi bình minh trên khắp sân trường đã đánh dấu một năm học  mới với nhiều hoa thơm, trái ngọt!

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Lục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn  là vi phạm bản quyền