; ; ; ; ; ;

Trường THCS Lê Độ tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm"

Lại một mùa trung thu nữa lại về trong tiếng trống lân giòn giã, trong sắc màu rực rỡ của chiếc đèn ông sao, trong niềm vui háo hức của trẻ em Việt Nam bên mâm cỗ đón chị Hằng, chú Cuội.
“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm.”
          Hòa với niềm vui chung của thiếu thiếu nhi cả nước, sáng nay, trường THCS Lê Độ đã long trọng tổ chức chương trình Vui hội trăng rằmTuyên dương khen thưởng cho các bạn học sinh có thành tích cao trong kì thi tuyển sinh vào trường chuyên Lê Quý Đôn năm học 2018-2019.
          Mở đầu chương trình là phần tuyên dương khen thưởng. Năm học 2018-2019 trường THCS Lê Độ dẫn đầu trong toàn Quận với 17 học sinh đỗ vào trường chuyên Lê Quý Đôn.Có được thành tích này là nhờ vào tinh thần ham học hỏi, không ngừng vươn lên của các em học sinh cũng như sự tận tình dạy dỗ của các thầy cô giáo.
Thầy Lê Quốc Hùng

Không chỉ đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh lớp 10, trường THCS Lê Độ đạt kết quả tốt trong cuộc thi học sinh giỏi, trong đó có em Trần Anh Tuấn học sinh lớp 9/2 được huy chương Bạc trong kì thi “ Toán tuổi thơ” cấp quốc gia
          Đặc biệt gây lan tỏa nhất trong buổi lễ là sự có mặt của em Nguyễn Minh Châu. Vốn không may mắn như các bạn, em sinh ra với một cơ thể không toàn vẹn, phải ngồi xe lăn để đến trường nhưng với sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua khó khăn,em vẫn bám trường, bám lớp. Suốt 4 năm liền dưới mái trường THCS Lê Độ em đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi và được tuyển thẳng vào trường THPT Trần Phú. Sự xuất hiện của em trong buổi tuyên dương khen thưởng đã khiến các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo vui mừng và xúc động.
          Sau phần lễ là phần hội với tiết mục thi chung kết múa lân dành cho học sinh khối 9 và thi trưng bày mâm ngũ quả dành cho hs khối 7. Đội hình trống được nhà trường thuê từ bên ngoài để tạo sự chuyên nghiệp. 3 đội lân được vào vòng chung kết là đội lân của lớp 9/1,9/3 và 9/10. Các chú lân trong các màu xanh, đỏ, cam, vàng đã đem đến cho khan giả những màn nhảy múa thật đẹp mắt. Tiếng trống giục liên hồi, các ông Địa với cái bụng to phè chạy dọc theo các lớp giao lưu, đùa giỡn đã khiến cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

Không kém cạnh các anh chị khối 9, các em học sinh khối 7 cũng thể hiện sự khéo léo của mình trong cuộc thi bày mâm ngũ quả. Khi tiếng trống lân vừa dứt cũng là lúc các em hoàn thành phần thi của mình. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra 3 lớp xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết với phần thi thuyết trình về mâm ngũ quả. Đó là lớp 7/1,7/2 và 7/11.
          Chương trình Vui trung thu kết thúc khi nắng thu đã nhuộm vàng góc sân trường. Các bạn học sinh đã có một buổi sáng tuyệt vời với bao cảm xúc lắng đọng. Hi vọng đây sẽ là hoạt động đầu tiên trong năm học mới giúp các bạn hứng thú hơn trong học tập.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Tuyền