Trường THCS Lê Độ kết hợp với sở giáo dục, công an thành phố đà nẵng tổ chức tiết dạy an toàn giao thông mẫu.

   
   Đến dự buổi dạy mẫu có  Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng tư tưởng chính trị ; Ông Nguyễn Văn Chương – Chuyên viên phòng TTCT Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng; đồng chí Thái Anh Tuấn - Đội trưởng đội tuyên truyền Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng; Đồng chí Nguyễn Văn Mười – Thiếu tá Cảnh sát giao thông quận Sơn Trà; Bà Lê Thị Thúy Nga – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà và sự tham gia đầy đủ của đại diện các trường Mẫu giáo, tiểu học, THCS trong toàn quận Sơn Trà, các bậc phụ huynh học sinh cùng  hơn 1900 học sinh và cán bộ nhân viên trường THCS Lê Độ.         
 
     
       Mở đầu tiết dạy mẫu, đồng chí Thái Anh Tuấn - Đội trưởng đội tuyên truyền Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng - triển khai bài dạy một cách sinh động, sáng tạo bằng những câu hỏi gần gũi về kiến thức giao thông hằng ngày. Tiết dạy mẫu nhằm giúp học sinh phát huy tính năng động, sáng tạo, thể hiện sự hiểu biết của bản thân để đưa ra những đáp án giải đáp tình huống về an toàn giao thông, như: cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, biết quan tâm, giúp đỡ người gặp tai nạn và va chạm giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông... Tiết học tuy ngắn nhưng đã giúp các em bổ sung thêm những quy định về Luật Giao thông đường bộ, cách sử dụng xe đạp điện an toàn, đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông... Đây thực sự là một buổi học ngoại khóa bổ ích, tạo hứng thú cũng như nâng cao hiểu biêt, ý thức cho học sinh, giúp các em tham gia giao thông một cách an toàn.
 
   
       Nhận được sự ủng hộ, yêu thích không kém là buổi trò chuyện của đồng chí Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng tư tưởng chính trị Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng với học sinh toàn trường. Bằng chất giọng trầm ấm, lối dẫn dắt tự nhiên, những câu chuyện giản đơn mà đầy ý nghĩa của thầy đã lay động biết bao trái tim của các cô cậu học trò nhỏ có mặt trong buổi học hôm nay. Đó là câu chuyện cảm động về cô mèo máy Kitty, là những khi vô tình làm bố mẹ, thầy cô buồn. Để rồi sau buổi trò chuyện, mỗi cô cậu học trò nhỏ thấy mình như trưởng thành hơn, ý thức hơn về việc học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự kì vọng của cha mẹ, thầy cô.
       Buổi học kết thúc khi nắng chiều đã thôi oi ả, nhưng vẫn còn đó ánh mắt luyến tiếc đọng lại về một buổi học đầy ý nghĩa và giàu tính nhân văn.
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây