Tinh thần ngày hội 20-11

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng : “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tương lai của đất nước.

             Để hướng tới ngày hội trọng đại này, trường THCS Lê Độ  tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong những ngày qua, không khí học tập sôi nổi với những giờ học tốt, những bông hoa điểm 9, điểm 10. Quang cảnh lớp học cũng có nhiều đổi mới. Trên bảng với dòng chữ “ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20- 11”,  bàn giáo viên là những đóa hoa tươi đang nở rộ. Mỗi lớp một vẻ, lớp nào cũng đẹp, cũng trang trọng để bày tỏ tấm lòng mà lớp lớp học trò gửi gắm chúc mừng ngày hội của các thầy, các cô.
 

Bên cạnh đó, phải kể đến hoạt động thi văn nghệ chào mừng của khối 6,7. Mới chỉ tập duyệt mà trông gương mặt các em ánh lên sự phấn khởi, tự hào. Danh sách các tiết mục cũng hứa hẹn một màn so tài hấp dẫn  với nhiều thể loại đơn ca, hát múa phụ họa, độc tấu organ…Với các em học sinh lớp 8 và 9 thì gửi gắm lòng biết ơn vô hạn của mình đối với thầy cô giáo qua bài thi  “Phát thanh Măng Non”.
 
 
Một nét đẹp không thể thiếu của học sinh ở trường THCS Lê Độ đó là tấm lòng nhân ái của các em, có thể nói rằng phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn đến trường” từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp của thầy và trò trường THCS Lê Độ. Bên trong những chú heo đất xinh xinh kia là cả một quá trình chắt chiu, dành dụm và cả tấm lòng giúp bạn của các cô cậu học trò nhỏ. Để phát huy ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động này, từ tháng 9, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh nuôi heo đất. Trải qua một thời gian “nuôi heo”, liên đội đã tiến hành sơ kết trong đợt hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với số tiền thu được từ ngày hội là  hơn 79.000.000 triệu đồng. Từ phong trào nuôi heo đất đã có thật nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, đồng thời, cũng từ phong trào này, nhà trường muốn giáo dục cho các em học sinh tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” vốn là truyền thống tốt đẹp tự ngàn đời của dân tộc Việt Nam.
 

  Không khí chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 20- 11 đang diễn ra sôi nổi, nhiệt tình, chắc chắn buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam vào chiều ngày 19/11/2016 của trường THCS Lê Độ sẽ diễn ra vui tươi, trang trọng và ấm áp tình yêu thương.
 
    Các phong trào thi đua, các hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11được các lớp, các học sinh tham gia sôi nổi, nhiệt tình đã thể hiện sâu sắc tình cảm, lòng biết ơn dành tặng  các thầy cô giáo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, xin kính chúc quí thầy cô đã và đang tâm huyết với sự nghiệp trồng người sức khỏe, hạnh phúc trong nhiệm vụ  cao cả ươm mầm tri thức cho thế hệ mai sau.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây