Tháng 11 lại về mang theo cái rét đầu mùa cùng những cơn mưa dài! Trong những ngày mưa dầm giá rét, mọi người vẫn không quên nhắc nhở nhau dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho những người lái đò thầm lặng! Những kĩ sư tâm hồn!

     Tháng 11 lại về mang theo cái rét đầu mùa cùng những cơn mưa dài! Trong những ngày mưa dầm giá rét, mọi người vẫn không quên nhắc nhở nhau dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho những người lái đò thầm lặng! Những kĩ sư tâm hồn!
     Mùa Hiến chương nhà giáo năm nay diễn ra thật đặc biệt! Với những diễn biến âm ỉ của đại dịch Covid, việc dạy-học chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Thầy-trò chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính. Dù vậy, để khích lệ tinh thần sáng tạo của học sinh đồng thời giáo dục các em truyền thống tôn sư trọng đạo, trường THCS Lê Độ đã phát động các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như vẽ tranh, làm thiệp, viết thư...Chủ đề hướng về thầy cô, bạn bè, mái trường....Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như phải làm việc một mình, không có đội nhóm...nhưng tất cả các khối lớp đều tham gia rất sôi nổi. Những tấm thiệp được làm thủ công nhưng không kém phần sáng tạo.Những lá thư tay lần đầu tiên được các em viết bằng tất cả tấm lòng trân trọng biết ơn. Những bức tranh được tô vẽ tỉ mỉ....Những sản phẩm này là những lời tri ân sâu sắc đến những thế hệ nhà giáo đã cống hiến cho sự phát triển của ngôi trường.
 

     Cùng với các hoạt động phong trào là hoạt động thi đua dạy tốt học tốt, dành bông hoa điểm 9, 10.Trong điều kiện học online, nhiều em còn thiếu thiết bị học trực tuyến, phải tự học qua tài liệu thầy cô gởi về nhưng với tinh thần vượt khó, “nghỉ dịch chứ không nghỉ học”, các em vẫn dành được những bông hoa đẹp trong vườn hoa điểm tốt. Có được điều đó phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo cùng sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc, kịp thời của các cấp lãnh đạo,  Ban giám hiệu nhà trường. 
     Năm học 2021-2022 cũng là một năm học đáng nhớ khi trường THCS Lê Độ tiếp tục nhận được bằng khen của của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm tự hào cũng là sự khích lệ để thầy và trò trường THCS Lê Độ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học.
     Bill Gates-Chủ tịch tập đoàn Microsolf từng nói: “Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất.” Sẽ không thể có một xã hội tốt đẹp nếu vắng bóng những người thầy. Một lần nữa xin gởi lời tri ân sâu sắc đến những thầy giáo cô giáo, những người lái đò thầm lặng! Chúc một mùa Hiến chương an lành và ấm áp!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây