Liên Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh THCS Lê Độ


Bài hát ấy cứ mãi vang lên từ lớp lớp học sinh thân yêu dưới mái trường Lê Độ.
 
Vâng, mái trường Lê Độ hơn 30 năm qua, một chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để cho mọi người phải nhìn lại và suy ngẫm để tiếp tục phấn đấu vươn lên.
 
Trong chặng đường đã qua, cùng với nhà trường Liên đội Lê Độ đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đặc biệt từ năm 2000 trở lại đây, nhận thức và khẳng định được trách nhiệm của tổ chức Đội trong trường học nên việc giáo dục ý thức, tư tưởng đạo đức cho các em học sinh đã dần dần đi vào chiều sâu và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Từ công tác tập trung tốt cho việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục ý thức của học sinh và tập trung ổn định nề nếp, kỷ luật của các em nên chất lượng học tập ngày càng được nâng cao. Năm học nào đội tuyển học sinh giỏi của trường tham gia dự thi thành phố, quận đều đạt giải cao, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng đều qua các năm, đây chính là tín hiệu đáng mừng cho Liên đội và tập thể hội đồng sư phạm trường.
 

 
Bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, đẩy mạnh phong trào học tập, Liên đội luôn chú trọng đến việc giáo dục các em truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua các phong trào thi đua sôi nổi do liên đội phát động rải đều trong suốt năm học.
 
Trong những năm gần đây, phong trào “Giúp bạn vượt khó” của Liên đội phát triển đạt chất lượng cao, hàng năm Liên đội phát động phong trào “kế hoạch nhỏ” tạo quĩ giúp đỡ hàng trăm học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua các phong trào “tấm áo tặng bạn”, “cây mùa xuân”… nhằm động viên khích lệ các em phấn đấu học tập tốt hơn.
 
Thông qua các hoạt động phong trào, liên đội đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều cán bộ lớp, cán bộ Đội có khả năng chỉ huy Đội, có khả năng tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội một cách qui mô và bài bản. Trong số các em làm Liên đội trưởng trong nhiều năm qua, nổi bật có em Hồng Đào (1996-1997), em Lê Thị Ngọc Hà (2000-2001), em Bùi Thị Thu Hiền (2001-2002), em Nguyễn Thanh Hoàng (2002-2003), em Nguyễn Thị Hương Sa (2003-2004), em Trần Thị Hạnh Trúc (2007-2008)…chính các em là những tấm gương sáng điển hình không chỉ trong phong trào Đội mà trong học tập để các em học sinh khác noi theo.
 
Trong những năm học qua Liên đội Lê Độ đã được nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phong trào “Vòng tay bè bạn”, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, phong trào “viết thư quốc tế UPU” …Liên đội luôn luôn được Thành đoàn, Quận đoàn, Đoàn phường đánh giá cao trong công tác Đoàn Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Liên đội liên tục đạt danh hiệu xuất sắc và vững mạnh từ năm 1995 đến nay.
Tuy vậy đứng trước xu thế phát triển chung của xã hội hiện nay, đặc biệt làm thế nào để định hướng tư tưởng, tình cảm, ý thức của đội viên thiếu niên tiền phong trong môi trường học đường còn là điều trăn trở đối với người giáo viên làm công tác Đội. Làm sao để thu hút được đội viên tham gia hào hứng vào công tác Đội, công tác xã hội và cộng đồng, gắn kết tình thân ái giữa thầy cô và học sinh, giữa học sinh với nhau đó là điều quan trọng nhất. Đặc biệt trong năm học này, năm học thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ giáo dục và đào tạo: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đó là tiêu chí phấn đấu của toàn thể Đội viên trong Liên đội.
Năm học 2008-2009 với số lượng 1672 đội viên được chia đều vào 38 chi đội.Với sự góp sức, chỉ huy của 13 em trong ban chỉ huy Liên đội trong năm học 2008-2009:
 • Doãn Thị Hải Yến - Liên đội trưởng
 • Nguyễn THị Anh Thư - Liên đội phó
 • Dương Thị Thuý An - Liên đội phó
 • Vũ Thị Thu Huyền - Uỷ viên
 • Ngô Vĩnh Thịnh - Uỷ viên
 • Phạm Lê Thảo Duyên - Uỷ viên
 • Lữ Thị Ngọc Trâm - Uỷ viên
 • Nguyễn Lyn Na - Uỷ viên
 • Lê Trịnh Tường Vân - Uỷ viên
 • Lê Gia Huy - Uỷ viên
 • Trịnh Hoàng Quang Linh - Uỷ viên
 • Văn Thị Phương Trinh - Uỷ viên
 • Mai Anh Đính - Uỷ viên

 
Và với sự quan tâm, cổ vũ của Chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu ,của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm,sự góp sức to lớn của tất cả các em học sinh qua các thế hệ, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng đội Quận Sơn Trà, của Đoàn phường An Hải Bắc, hy vọng rằng Liên đội Lê Độ sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa, xây dựng một Liên đội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm trông mong của tất cả mọi người.
 
VÀI NÉT VỀ CỰU LIÊN ĐỘI TRƯỞNG LIÊN ĐỘI LÊ ĐỘ NĂM HỌC 2007-2008
 
Liên đội trường THCS Lê Độ xin giới thiệu với các bạn một gương mặt vừa học giỏi vừa tham gia tốt công tác Đội, một “thủ lĩnh” tiêu biểu của tất cả đội viên trong Liên đội- bạn Trần Thị Hạnh Trúc, học sinh lớp 9/1 năm học 2007-2008.
 
Năm nay bạn Trần Thị Hạnh Trúc đang là cô nữ sinh duyên dáng lớp 10 chuyên văn Trường THPT Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng. các bạn biết không, trong suốt những năm học tập tại trường THCS Lê Độ, bạn Hạnh Trúc luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, luôn đứng trong tốp dẫn đầu có số điểm tổng kết cao nhất khối từ lớp 6 đến lớp 9. Môn học mà bạn Trúc đam mê nhất là môn Văn, với sự dìu dắt của các thầy cô giáo cùng nỗ lực của mình, bạn đã liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố:
 
- Giải nhất môn Văn cấp Quận lớp 8
- Giải khuyến khích môn Văn cấp Thành phố lớp 9
- Giải II viết thư quốc tế UPU lần thứ 37 cấp quốc gia.
 
Bạn đã vinh dự được đến thủ đô Hà Nội nhận giải thưởng cao quý này, ngoài ra bạn còn được TW đoàn và báo thiếu niên tiền phong bình chọn là gương mặt tiêu biểu của “Nhà lãnh đạo trẻ tương lai”, huy chương “Sáng tạo trẻ”…
Không chỉ học tập giỏi, bạn Hạnh Trúc còn là một cán bộ Đội đầy năng động và nhiệt tình. Những phong trào do Liên Đội phát động đều được bạn tham gia và hướng dẫn cho các bạn đội viên khác trong trường hoạt động đạt hiệu quả cao.Dưới sự điều hành của Liên Đội trưởng Trần Thị Hạnh Trúc, mọi hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở Liên Đội Lê Độ ngày càng được phát huy, đi vào chiều sâu, đạt chất lượng cao.Liên đội được thành đoàn, quận đoàn, đoàn phường đánh giá cao và đạt danh hiệu Vững Mạnh, đứng thứ 2 khối THCS quận Sơn Trà.
 

 
Trên đây là những thành tích tiêu biểu mà bạn Hạnh Trúc (đứng thứ hai từ trái sang) đã đạt được trong những năm học vừa qua. Hy vọng rằng đây là nguồn cổ vũ động viên lớn để bạn Trúc tiếp tục phát huy ở những ngôi trường mới và cũng là niềm tự hào của các thế hệ học sinh trường THCS Lê Độ những năm sau.
 Trần Thị Thanh Hồng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây