Lê sinh hoạt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12/1994 – 22/12/2017) và Hội thi em yêu Lịch sử Việt Nam

     Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh trình bày, những lời ca tiếng hát cất lên mang bao thông điệp gửi gắm về tình yêu Tổ quốc, yêu các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ bình yên cho đất nước. Và háo hức nhất, mong chờ nhất là phần thi rung chuông vàng giữa các khối lớp với chủ đề liên quan đến lịch sử, văn học và những kiến thức về ngày thành lập QĐNDVN. Với mong muốn vừa tuyền truyền giáo dục nhận thức cho các em về một ngày lễ lớn trong năm vừa là sân chơi để các em giao lưu học tâp,  phần thi rung chuông vàng đã diễn ra vô cùng sôi nổi và gay cấn. Tiếng reo hò của các cổ động viên toàn trường đã làm cho không khi buổi lễ nóng lên và các “sĩ tử” của chúng ta cũng đã xuất sắc trả lời được rất nhiều câu hỏi khó để chinh phục chiếc chuông vàng tri thức.
     Và điều thực sự làm cho những ngày đông giá rét được sưởi ấm đó là sự quan tâm của nhà trường đã dành tặng cho 104 học sinh là con bộ đội có thành tích học tập đạt kết quả học sinh giỏi năm học 2016 – 2017. Trong đó một học sinh là con sĩ quan bộ đội đang công tác tại biển đảo. Tổng trị giá 104 xuất quà là 5.600.000đ trích từ nguồn quỹ nuôi heo đất. Qua hoạt động này, nhà trường cũng đã giáo dục các em về sự quan tâm, chia sẻ cùng các bạn có bố mẹ đang là bộ đội – đang làm nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ quê hương đất nước. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc để khuyến khích các em luôn cố gắng nỗ lực trong học tập.
     Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của nhà trường để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1994 – 22/12/2017), Chi bộ nhà trường, ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn trường đã đến thăm và tặng quà cho các đơn vị Bộ đội kết nghĩa gồm: Quận đội Sơn Trà, Trung đoàn 224 - PPKKQ, Ban kỹ thuật Trung đoàn 224 – PPKKQ, Lữ đoàn Công binh 83 HQ, Tiểu đoàn 887 – LĐ 83 HQ và Xí nghiệp tiếp nhận 45 – Thuộc Công ty Sông Thu. Hoạt động này đã thể hiện được sự quan tâm, tri ân của nhà trường đối với trọng trách lớn lao của Quân đội trong thời kỳ mới, của các đơn vị kết nghĩa nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.
     Các hoạt động của nhà trường để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1994 – 22/12/2017) đã giáo dục và khơi dậy cho các em niềm tự hào, lòng yêu nước. Đây thực sự là “ngọn lửa” ý nghĩa sưởi ấm những ngày đông giá rét, để tất cả chúng ta một lần nữa hướng về cội nguồn, hướng về những giá trị cao đẹp của quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây