Hội trại tiến bước lên Đoàn 26/03/2016

Trong niềm vui hân hoan chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) đoàn trường THCS Lê Độ tổ chức hội trại cho các em học sinh khối 8,9 với chủ đề "Tiến bước lên đoàn". Hội trại đã mang lại một không khí tươi vui và nhộn nhịp qua đó làm động lực cho các em thêm hăng say học tập.
4(10)
NGÀY THỨ NHẤT 25/3/2016

Sáng ngày 25/3/2016, cả sân trường đã rộn ràng từng bừng nào cờ hoa và sắc áo muôn màu. Các em học sinh tập trung ở các tiểu trại từ 6h sáng và cùng nhau hoàn tất việc trang trí trại. Lễ khai mạc diễn ra vào 7h30 có sự tham dự của đại biểu và toàn bộ trại sinh, những tiết mục văn nghệ tươi vui và sinh động. Và lời tuyên bố khai mạc hội trại phát ra cả sân trường như tưng bừng với những tính reo hò, vỗ tay trong niềm náo nức. Hội trai bắt đầu diễn ra với những hoạt động vui chơi bổ ích và thú vị.
(Các trại sinh cùng nhau hoàn tất công tác chuẩn bị trại)

(Một góc trang trí ẩm thực của tiểu trại lớp 9/9)

(Tiết mục tái hiện lại truyền thống anh dũng của dân tộc Việt Nam)

Mở đầu là phần thi chung kết múa hát tập thể hết sức gay cấn giữa các khối 6,7 – khối 8,9

(Phần thi chung kết múa hát tập thể khối 6,7 – khối 8,9)
Náo nhiệt không kém là phần thi kéo co vòng loại. Các trại sinh tham gia đầy nhiệt huyết cùng đoàn cổ vũ hò reo không ngừng. Để tăng thêm phần sôi nổi các cổ động viên đầu tư cả trống, kèn từ nồi niêu và chai nước. Thi mệt thì đến giờ ăn ngon, các tiểu trại cùng chuần bị những bữa trưa giàu dinh dưỡng với thực đơn phong phú. Và nghỉ ngơi xong ta lại tiếp tục cuộc vui với các trò chơi thú vị như chèo thuyền nhanh, chạy xoay trụ tiếp sức , đạp niêu, chuyền nước bằng ống hút vào chai...

(Phần thi kéo co gây cấn và cân tài cân sức giữa các lớp)

(Trò chơi chèo thuyền nhanh vô cùng náo nhiệt)

(Các bạn nữ nghe theo chỉ dẫn của bạn nam đập niêu cho khéo nào!)

(Xoay trụ thật nhanh chạy mau về đích thôi các trại sinh!)
Các hoạt động buổi chiều diễn ra sôi nổi và sân trường không lúc nào cũng sôi động và căng tràng sức sống. Và phần được mong chờ nhất là thi văn nghệ hóa trang và sinh hoạt lửa trại, Các trại sinh tập trung quanh đống lửa theo dõi các tiết mục văn nghệ được đầu tư hoành tráng. Âm nhạc và ca hát diễn ra vô cùng sôi động, các em học sinh đã thể hiện tài năng và nhiệt huyết tuổi trẻ căng tràn.

(Các trại sinh ca hát quanh lửa trại)

(Các tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng)
       22h00, mọi hoạt động tạm ngưng vì đến lúc các trại sinh chuẩn bị đi ngủ. Màn đêm bao phủ khắm sân trường nhưng vẫn không làm tắt đi tiếng cười rộn rã tươi vui ở các trại. Một ngày trại đã trôi qua thật náo nhiệt và tươi vui và bình minh sáng hôm sau sẽ còn những hoạt động lí thú đang chờ đón.
Phạm Thị Ngọc Nhung