Học sinh trường THCS Lê Độ mang “Xuân yêu thương” đến với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

     Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề và ngày hội “Xuân yêu thương” có đại diện lãnh đạo Quận Đoàn Sơn Trà, Hội Từ thiện quận Sơn Trà, Ủy ban MTTQVN phường An Hải Bắc, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy giáo Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng nhà trường; cùng dự toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1.900 học sinh toàn trường.
     Tại Chương trình, Liên đội đã tổ chức đập heo đất đợt 2. Tổng 2 đợt nuôi heo đất trong năm học 2019 – 2020 là hơn 264 triệu đồng. Từ phong trào nuôi heo đất, Nhà trường và Liên đội đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như Tiếp sức đến trường, trao học bổng cho học sinh khó khăn trong dịp khai giảng và kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao quà tặng cho con của bộ đội nhân kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với tổng số tiền hơn 55 triệu đồng.Riêng trong ngày hội “Xuân yêu thương” nhà trường đã trao tặng 170 xuất quà ý nghĩa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật của nhà trường; mỗi xuất quà có trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị của các xuất quà là 51.000.000 đồng.

     Em Trần Ngọc Bảo Châu, lớp 9/2, là Liên Đội trưởng của nhà trường vui vẻ chia sẻ: “Đảng ta tự hào có Bác và thế hệ học sinh chúng em luôn tự hào khi trở thành Con ngoan – Trò giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ. Tiếp bước truyền thống cha anh, chúng em luôn cố gắng học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, luôn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn bằng tinh thần tương thân tương ái. Hôm nay, sau những tháng ngày nuôi heo đất, chúng em vui mừng, xúc động khi tình bạn của chúng em được chắp cánh, yêu thương của chúng em thêm đong đầy qua những phần quà ý nghĩa trao gửi đến những bạn học sinh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020”.

Ngày hội “Xuân yêu thương” là kết quả hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” của học sinh Trường THCS Lê Độ. Đây là một hoạt động nhân văn, được nhà trường thường xuyên tổ chức.
 

Tác giả bài viết: Văn Chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây