Cùng bạn đón Tết - Tân Sửu 2021

Vậy là một năm cũ sắp trôi qua! Mùa xuân đang rộn ràng gõ cửa. Hơi thở mùa xuân đang lan dần ngõ phố; cây cối cũng bừng trỗi dậy, vươn ra những chiếc lá nhỏ li ti lấp lánh sương mai; cây đào phai đầu ngõ đua nở khoe sắc, tỏa hương …...tất cả đang sẵn sàng để chào đón một mùa: mùa của đất trời thay áo mới, mùa của cây cối vạn vật sinh sôi, mùa của những yêu thương.
  Với chủ đề: “Cùng bạn đón Tết Tân Sửu 2021”, sáng ngày 01/02/2021, trường THCS Lê Độ tổ chức buổi gặp mặt ấm áp mừng xuân mới cho những học sinh vượt khó đến trường. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua và ngày càng thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các em học sinh cùng các thầy cô giáo. Từ đầu năm học 2020-2021, Liên đội đã phát động phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”. “Thức ăn” của heo đất là những đồng tiền các em học sinh tự nguyện tiết kiệm tiền ăn quà và tiêu vặt tích góp hàng ngày từ 500đ đến 1000đ. “Quỹ heo đất là một bài học thực tiễn giáo dục lòng nhân ái, cảm thông với số phận, biết  chia sẻ khó khăn với người khác. Những chú heo đã được nâng niu vỗ về bằng tất cả tình yêu. Ngày hội mổ heo đất đã diễn ra trong không khí rộn ràng, phấn khởi.

Thành quả mà chúng ta thu được quả thật đáng tự hào! Từ những đồng tiền lẻ mà các em đã dành dụm chắt chiu, chúng ta đã có một số tiền lớn hơn 93 triệu đồng, đủ để san sẻ cho những bạn còn khó khăn. Với số tiền thu được, Liên đội trường THCS Lê Độ đã tổ chức trao học bổng vượt khó đến trường dịp Trung thu: 41 xuất, 20/11 : 33 xuất với tổng số tiền 28.800.000 và sáng ngày 01/02/2021, 162 xuất quà mỗi phần quà trị giá 300.000đ,với tổng số tiền hơn 48 triệu đồng trích từ nguồn quỹ heo đất và 40 suất học bổng giá trị 20 triệu đồng từ sự ủng hộ của phụ huynh đã đến các học sinh vượt khó với mong một mùa xuân đầm ấm, yêu thương, an lành và hạnh phúc sẽ đến với các em.

Xuân đến không phải chỉ bởi sắc màu rực rỡ của muôn hoa. Xuân đến không phải chỉ bởi tờ lịch trên tường đã hết. Xuân đến còn bởi đơn giản một điều: Xuân muốn thấy những nụ cười nở trên môi người, để nụ cười mùa xuân thêm rạng rỡ,!
     Có ai đó đã rất đúng khi nói rằng: Tình yêu thương bồi đắp những tâm hồn, khiến tâm hồn nở hoa. Cám ơn tất cả các em, những đóa hoa lòng thơm thảo! Các em, bằng chính những hành động nhỏ bé của mình, đã góp thành một vườn hoa nhân ái, góp vào vườn hoa chung của đất trời. Mong rằng vườn hoa ấy luôn được chăm bón, được nuôi dưỡng mỗi ngày để luôn tỏa ngát hương thơm.
     Trước thềm năm mới, thay mặt BGH nhà trường, thay mặt các thầy cô giáo, chúc các em học sinh vui Tết an toàn, chúc quý vị phụ huynh sức khỏe, chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dich bệnh Covid 19 để mùa xuân trọn vẹn ý nghĩa hơn.
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây