Công đoàn trường THCS lê Độ tổ chức sinh hoạt kỷ nhiệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Giữa thu, tiết trời bỗng dưng se lạnh! Đất trời bàng bạc màu mây khói! Cái lãng đãng của đất trời như khiến cho con người ta đi chậm lại hơn, xích lại gần nhau hơn để cảm nhận được rõ nét hơn những cung bậc yêu thương của cuộc đời.
    Giữa những ngày thu tháng 10, lòng ta lại rộn ràng bao cảm xúc. Ta gom góp yêu thương trìu mến dành cho một ngày đặc biệt: Ngày của bà, của mẹ, của chị, của em…ngày của những người Phụ nữ Việt Nam.
    Nhân kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), chiều 19/10 tại trường THCS Lê Độ đã diễn ra buổi sinh hoạt trong toàn Hội đồng Sư Phạm với các nội dung:
-Trao đổi kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình; bí quyết nuôi dạy con ngoan; kinh nghiệm xây dựng mối đoàn kết trong tập thể.
-Thi văn nghệ và cắm hoa.
    Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng. Thầy Cung Thế Hồng Lâm, một trong những gương mặt nhà giáo được yêu thích nhất trong cuộc bình chọn của học sinh năm 2011chia sẻ kinh nghiệm về việc giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như cách để có niềm vui trong nghề giáo. Theo thầy, đã là nghề giáo thì phải luôn giữ cách cư xử ôn hòa, đúng mực.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, tổ trưởng công đoàn tổ Toán Tin lại bày tỏ niềm trăn trở khi có con bước vào tuổi dậy thì. Mặc dù đã có cách dạy con khá thông minh nhưng cô vẫn thấy như thế là chưa đủ khi con bước vào tuổi mới. Với cô, kiến thức là quan trọng. Nhưng quan trong hơn là dạy con biết yêu thương, biết làm người tốt.

Xen kẽ với các bài tham luận là các tiết mục văn nghệ dự thi của các tổ. Với chủ đề hát về người phụ nữ Việt Nam, các tổ đa phần lựa chọn những bài hát về mẹ. Riêng cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thanh đến từ tổ Lý - Công nghệ đã mang đến một sắc màu khá mới mẻ. Trong trang phục của cô gái dân tộc H'Mông, với vóc dáng nhỏ nhắn cùng cách biểu diển nhí nhảnh, hồn nhiên, cô đã dành giải nhất cuộc thi với bài hát Nụ cười sơn cước.

Tiết mục thu hút sự quan tâm của các chị em là phần thi cắm hoa của các thầy giáo với chủ đề "Tặng những người phụ nữ quanh tôi". Mỗi người một ý tưởng, các thầy giáo đã trình làng những lẵng hoa thật đẹp mắt với những thông điệp yêu thương gởi đến những người phụ nữ thân yêu. Trong không khí ấm áp của buổi tọa đàm, những lẵng hoa tươi thắm rực rỡ sắc màu như thay lời muốn nói của các thầy giáo gởi đến các cô giáo trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Những bộn bề lo toan của cuộc sống đời thường, những trăn trở day dứt về nghề như tạm gác lại. Các thầy cô giáo trường THCS Lê Độ đã có một ngày vui đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: MINH TUYỀN