Công đoàn trường THCS Lê Độ tổ chức chương trình “Bánh chưng yêu thương”

Xuân đang đến muôn nơi! Khắp đất trời, mầm non đang vẫy gọi, hoa lá cũng đang rộn ràng trong vũ điệu mừng xuân!
Với thông điệp “Xuân yêu thương -Xuân hạnh phúc”, đồng thời nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chia sẻ niềm vui xuân mới cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn  trên địa bàn thành phố, Công đoàn trường THCS Lê Độ đã tổ chức hoạt động “Bánh chưng yêu thương”. Những chiếc bánh vuông vức từ bàn tay khéo léo của các  thầy cô giáo, những bếp lửa nồng đượm than hồng, những phần quà tự tay thầy cô gói, thầy cô chuẩn bị chứa đựng biết bao tình yêu thương.

20c3b47a8ff17faf26e0

Rạng sáng ngày 31/1, những chiếc bánh chưng, bánh tét đã hoàn thành. Cùng với áo quần, sách vở và dụng cụ học tập, đại diện các ban ngành trong nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh đã đến thăm trung tâm trẻ mồ côi, gia đình số 5, quận Ngũ Hành Sơn. Thấy sự hớn hở, hồn nhiên trong đôi mắt long lanh và nụ cười rạng rỡ của các em khi được nhận những phần quà đã khiến cho các thầy cô, các bạn học sinh không giấu nổi nỗi xúc động và cảm nhận niềm vui nhân lên gấp nhiều lần vì sự sẻ chia thực sự ý nghĩa.
  Một mùa Xuân mới đang đến rất gần, hoạt động thiện nguyện của các thầy cô và học sinh trường THCS Lê Độ như những cánh én nhỏ mang đến niềm vui cho những mảnh đời khó khăn để gắn kết gần hơn những trái tim đồng cảm, sẻ chia. Mỗi một chuyến đi nhân rộng hơn những tấm lòng nhân ái và để lại dấu ấn cho mỗi chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn triết lý về sự Cho - Nhận trong cuộc sống hôm nay - cho đi là còn mãi!
Trong tiết trời pha lẫn một chút lạnh của cuối đông, xen một chút nắng ấm của mùa xuân, nhưng càng ấm hơn bởi những tấm lòng thơm thảo của các thầy cô và các em học sinh. Hy vọng rằng phong trào này sẽ trở thành hoạt động truyền thống của thầy và trò  trường THCS Lê Độ.

Tác giả bài viết: CÔNG ĐOÀN LÊ ĐỘ