; ; ; ; ; ;

Lỗi mất tiếng của bài giảng Adobe Presenter trên Chrome

Bài viết này hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nghe được âm thanh trong các bài giảng E-learning soạn bằng Adobe Presenter chạy trên trình duyệt Chrome hoặc Coccoc:
Lỗi mất tiếng của bài giảng Adobe Presenter trên Chrome

Khi mở một bài giảng e-learning bằng trình duyệt Chrome hoặc Coccoc các thầy cô có thể ko nghe thấy âm thanh mặc dù bài giảng vẫn có âm thanh thuyết minh đi kèm. Trên thanh taskbar ở phía dưới bài giảng báo là: “No Audio”

                          

no_audio_02

Vì các trình duyệt này tích hợp sẵn FlashPlayer, mà bản FlashPlayer tích hợp đó có lỗi khi chạy các bài giảng của AdobePresenter, vì vậy ta chỉ cần thiết lập Chrome (hoặc Coccoc) không dùng bản tích hợp mà dùng bản Flash Player ActiveX bên ngoài. Cách làm như sau:

Bước 1: Nếu không chắc chắn máy tính đã cài FlashPlayer ActiveX hay chưa, hãy download bộ cài tại đây và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome (hoặc Coccoc), nhập dòng chữ: “chrome://plugins” vào địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter để mở của sổ Plugins. Nếu góc trên bên trái hiện biểu tượng "+ Chi tiết" thì nhấn vào đó để hiển thị thông tin chi tiết.

Bước 3: Nhấn Ctrl+F, tìm đến thành phần “Adobe Flash Player” trên cửa số như sau:

plugin_2_500

Bước 4: Tại phiên bản của Adobe Flash nào có Location của Chrome thì chọn “Disable” (tắt). Còn đối với phiên bản nào mà Location không phải của Chrome như phần ở dưới thì không Disable (hoặc phải Enable (bật) nếu nó đang tắt).

plugin

Bước 5: Cuối cùng, các thầy cô mở lại bài giảng e-learning là có thể nghe được đầy đủ âm thanh. Chúc các thầy cô thành công.

Tác giả bài viết: Admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây