Ngày vui mới

Mùa hè cùng với những vũ khúc sôi động của chàng ve sầu, cùng với những cánh phượng hồng rực rỡ  đã khép lại . Cây cối muôn nơi đã bắt đầu thay áo mới, sắc bàng đã thay lá đỏ, cành phượng già đã thôi không còn nở hoa, gió nhẹ mở cánh cửa mùa thu và ngày khai trường đang tưng bừng vẫy gọi .

Tạm biệt những chuyến du ngoạn dài ngày, tạm xa những giờ phút nô đùa cùng sóng biển chúng ta lại trở về với mái trường cùng những mùa gặt mới. Ngay từ giữa tháng 8, trường Lê Độ đã tấp nập, đông vui và nô nức tiếng cười. Thầy cô giáo mới, lớp học mới, bạn bè mới gặp gỡ, làm quen; gìơ lao động sôi nổi, giờ học lí thú với những khám phá bất ngờ, những tiếng cười đùa vui vẻ làm tất cả như xích lại gần nhau. Sân trường lại rộn rã, tiếng chuông vang như điệp khúc chào mừng, bảng đen gặp phấn trắng vội vã chào nhau trong những bài học mới, hành lang đầy nắng, thoang thoảng đâu đây hương gió hát - ngày tựu trường. Và sau hơn hai tuần gặp gỡ, giờ học đã có tên, học sinh dần quen không khí ngày hội lớn . Vùng trời tri thức lại thênh thang rộng mở, hi vọng được thắp lửa, khát khao mở cửa tương lai bừng nở trong hương sắc cuộc đời.

Năm học 2008-2009 đã trôi qua, ta vui mừng với những thành tích đạt được : 66 giải cấp Thành phố, 43 giải cấp Quận, xếp thứ Nhất toàn đoàn kì thi học sinh giỏi cấp Quận, xếp thứ nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng Quận Sơn Trà, xếp thứ 10 toàn đoàn trên 52 trường THCS trong kì thi học sinh giỏi Thành phố. Giữ vững phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” mãi xứng danh với danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc 11 năm liền, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và sắp tới đây sẽ vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba để mãi là niềm tự hào của những người con vùng đất Sơn Trà đầy nắng và gió này. Tiếp nối những truyền thống của bao đời dưới mái trường Lê Độ hãy thắp lên những khát khao, những mơ ước để cháy hết mình vun xới những mùa bội thu của năm học mới.

Thời khắc thiêng liêng đã đến. Nắng đã thôi gay gắt để dịu dàng hơn cho ngày khai giảng. Hãy chào đón trong niềm vui bất tận của ngày hội lớn. Ngày 5 tháng 9 – ngày khai giảng năm học 2009 – 2010 hứa hẹn nhiều thành tích vượt trội hơn nữa.
a