Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Cùng hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà,  sáng ngày 5/9/2016 trường  THCS Lê Độ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2016 - 2017. Đến dự buổi lễ có sự tham dự của Ông Cao Xuân Thắng -Thành ủy viên – Bí thư quận ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân quận Sơn Trà; Bà Phan Thị Nữ - Quận ủy viên – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường An Hải Bắc; các đơn vị kết nghĩa, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ của 41 lớp, thầy giáo Lê Quốc Hùng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, toàn thể thầy giáo cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 1.700HS và đặc biệt là sự chào đón hơn 450 em học sinh khối 6 bằng  bông hoa tươi thắm của anh chị khối 8 đại diện học sinh toàn trường trao tặng các em với ước mong các em sẽ tự tin học tập tốt, lao động tốt.
 

Buổi lễ khai giảng diễn ra nghiêm trang, gọn nhẹ nhưng thiêng liêng khởi đầu cho một năm học mới với niềm hân hoan của thầy và trò. Trong buổi lễ các em học sinh được nghe Thư của chủ tịch nước và cũng được nghe thầy hiệu trưởng Lê Quốc Hùng đọc diễn văn khai giảng năm học, điểm lại những thành tích năm học qua, đề ra nhiệm vụ năm học mới.
 
 
 
 
 
 
 
 

 Một hoạt động truyền thống của Nhà trường trong ngày khai giáng đó là phần tặng 41 quà trị giá hơn 12 triệu cho 41 học sinh vượt khó đến trường. Hằng năm được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, liên đội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động dưới các phong trào như : Nuôi heo đất, tấm áo tặng bạn, cùng bạn đến trường nhằm  tạo quỹ để giúp đỡ các bạn còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời chia sẻ và động viên tinh thần, tạo động lực để các bạn đó vượt lên hoàn cảnh của mình để học tập và rèn luyện tốt hơn.  Những món quà ấy tuy  nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm sẻ chia, sự quan tâm của thầy cô và của bạn bè trong trường.

Buổi lễ khai giảng kết thúc lắng đọng nhiều cảm xúc. Ngày khai giảng thực sự là ngày hội của toàn xã hội, của thầy và trò. Nhà trường sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ, là bệ phóng vững chắc đưa các em vào tương lai vì các em là những búp non trên cành luôn được gia đình và trường học quan tâm, chăm sóc. Để những mầm non ấy mai sau sẽ vươn mình giúp ích cho quê hương, đất nước.
Phạm Thị Ngọc Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây