; ; ; ; ; ;

Chi Đoàn trường THCS Lê Độ

Chi đoàn trường THCS Lê Độ đã lớn mạnh cùng với sự phát triển của mái trường này. Trong những năm qua tổ chức đoàn đã cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường tích cực thực hiện tốt các chương trình hành động, để cùng nhau đưa mái trường Lê Độ trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Quận Sơn Trà.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chi Đoàn trường THCS Lê Độ

 
Những nét chính của quá trình hình thành và phát triển của Chi đoàn trường THCS Lê Độ
 
Chi đoàn trường THCS Lê Độ đã lớn mạnh cùng với sự phát triển của mái trường này. Trong những năm qua tổ chức đoàn đã cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường tích cực thực hiện tốt các chương trình hành động, để cùng nhau đưa mái trường Lê Độ trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Quận Sơn Trà.
 
- Ban đầu trường THCS Lê Độ tiếp nhận học sinh của hai phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông. Đến năm học 2003-2004 đã chia tách thành hai trường và Chi đoàn của trường THCS Lê Độ lúc ấy gồm có 45 đoàn viên giáo viên.
 
- Hiện nay, năm học 2008-2009 Chi đoàn gồm có 33 đoàn viên, giáo viên. Đặc biệt trong đó có 7 Đảng viên trong độ tuổi sinh hoạt Đoàn. Ban chấp hành Chi đoàn gồm có 5 thầy cô giáo rất nhiệt tình, trẻ trung năng động.
 
- Ban Chấp hàng Chi đoàn nhà trường trong những năm qua đã trực tiếp chỉ đạo, quản lí về hoạt động của đoàn viên học sinh. Từ năm 2000 đến nay, Chi đoàn nhà trường đã phối hợp Đoàn phường An Hải Bắc kết nạp được 24 đợt theo những ngày lễ lớn trong năm(mỗi năm học kết nạp từ 3 đến 4 đợt theo các ngày lễ như: 9-1, 3-2, 26-3, 30-4). Đa số những học sinh được kết nạp Đoàn đều là những học sinh khá giỏi có hạnh kiểm tốt. Tổng cộng trong thời gian qua đã có 2300 đội viên được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
- Chi Đoàn trường THCS Lê Độ đã có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng một Chi đoàn vững mạnh góp phần xây dựng trường tiên tiến xuất sắc. Đó là sự quan tâm  lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường cùng với Đoàn phường An Hải Bắc. Không chỉ vậy Chi đoàn còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của ba đơn vị bộ đội kết nghĩa: Ban kỹ thuật E224 pháo phòng không, Tiểu đoàn 887, E83 hải quân, Đoàn tiếp nhận 45.
 
- Đa số các đồng chí đoàn viên giáo viên trẻ, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn vững vàng, 90% các đòng chí đoàn viên giáo viên có trình độ Đại học sư phạm.
 
- Số lượng đoàn viên, Đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn là 7 đồng chí có nhiều kinh nghiệm trong mọi hoạt động của Đoàn. Tuy nhiên có nhiều ĐVGV có con nhỏ, nhà xa quỹ thời gian hoạt động hạn chế nhưng vẫn cố gắng tham gia tốt công tác Đoàn.
 
- Đối với ĐVHS chủ yếu tập trung vào học sinh khối 9 nhiệm vụ học tập là chính, quỹ thời gian hạn hẹp ảnh hưởng nhiều đến việc tổ chức sinh hoạt nhưng vẫn cố gắng thể hiện tính tiên phong của thế hệ trẻ.
 
Thành tích đạt được từ năm 2000 đến nay
 
- Công tác giáo dục tư tưởng chính trị : 100% ĐVGV có phẩm chất chính trị vững vàng thực hiện đúng theo đường lối chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, của nhà nước, các văn bản của ngành quy chế chuyên môn.
 
- Công tác chuyên môn : Đa số các đ/c Đoàn viên GV có trình độ chuyên môn vững vàng. 100% ĐVGV viết và áp dụng SKKN, có nhiều đ/c Đoàn viên GV tham gia thi GV giỏi đạt thành tích cao trong đó có 2 đ/c ĐVGV  4 năm liền đạt GV giỏi và chiến sỹ thi đua, 3 đ/c đạt 3 năm liên tục, 3 đ/c đạt 2 năm liên tục 3 đ/c đạt 1 năm GV giỏi chiến sỹ thi đua.
 
- Công tác xây dựng tổ chức Đoàn Đội :  Thực hiện tốt về việc quản lý hồ sơ sổ sách của Đoàn, Đội, xây dựng được kế hoạch hoạt động theo năm học của chi Đoàn và Liên đội, ban chấp hành tổ chức thực hiện kiểm tra đôn đốc nhắc nhở kịp thời.
 
- Giới thiệu phát triển Đảng viên: Hiện naycó 2 đoàn viên giáo viên đang được chi đoàn giới thiệu cho Chi bộ Đảng xem xét kết nạp trong năm học này.
 
- Công tác quản lý kỷ luật nề nếp tác phong HS : đã góp phần cùng nhà trường chỉ định được nề nếp kỷ luật HS.
 
- Công tác giao lưu kết nghĩa : tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT góp phần tăng cường tình cảm đoàn kết giao lưu, gắn bó giữa nhà trường và các đơn vị bộ đội kết nghĩa.
 
- Thực hiện đầy đủ các phong trào hoạt động do Đoàn phường An Hải Bắc tổ chức.
 
Kết quả cụ thể từ năm 2000 đến nay:
 
- Liên đội: 9 năm liên tục đạt liên đội xuất sắc do Hội đồng Đội Quận khen thưởng.
 
- Chi đoàn: 9 năm liên tục đạt danh hiệu chi đoàn xuất sắc do Đoàn phường khen thưởng.
- Chi đoàn 3 năm học được Quận Đoàn khen thưởng tập thể xuất sắc (năm học 2003 - 2004, năm học 2006 - 2007, năm học 2007 - 2008).
 
Những hoạt động chính của Đoàn trong năm học 2008- 2009:
 
Chi Đoàn đề ra một số các công tác trong năm nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu của năm học, xây dựng một chi Đoàn vững mạnh như sau:
 
a/ Công tác giáo dục tư tưởng chính trị của Đoàn
b/ Công tác chuyên môn của Đoàn cụ thể là công tác dạy và học trong đó còn có công tác chủ nhiệm.
c/ Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Đội trong đó có công tác giới thiệu phát triển Đảng viên.
d/ Công tác quản lý kỷ luật nề nếp tác phong học sinh.
e/ Công tác giao lưu kết nghĩa, văn hóa, văn nghệ TDTT.
g/ Thực hiện tốt các hoạt động phong trào của Đoàn cấp trên trong đó còn có các hoạt động về lao động hoạt động gây quỹ cho hoạt động Đoàn và các hoạt động khác.
 
Chỉ tiêu phấn đấu của chi Đoàn, Liên đội  trong năm học 2008- 2009
  • Chi Đoàn : Xuất sắc.
  • Liên Đội  : Xuất sắc.
Đà Nẵng, ngày 12 tháng 12  năm 2008
BCH Chi Đoàn Trường Lê Độ
Lê Đình Sơn

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây