Trường THCS Lê Độ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về tự phê bình và phê bình

     Chiều 16/8, Chi bộ Trường THCS Lê Độ đã tổ chức sinh hoạt định kì quý III năm 2022. Trong buổi sinh hoạt lần này, Chi bộ đã phối hợp với Chính quyền nhà trường tổ chức chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” về tự phê bình và phê bình. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của đồng chí Phạm Thị Hoa, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị.
     Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thị Hoa cho biết, buổi sinh hoạt chuyên đề về “Tự phê bình và phê bình” giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động nhà trường được bồi dưỡng về chính trị, tư tưởng trước thềm năm học mới. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, nhà trường mong muốn mỗi người sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó tiếp tục có những biện pháp thiết thực, hiệu quả trong tu dưỡng, rèn luyện bản thân, góp phần phát huy sức mạnh tập thể nhà trường trong công tác.
 
80f0ebcd73c4b69aefd5
 

     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã được đồng chí Cao Văn Tý, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 224 báo cáo những nội dung cơ bản trong tư tưởng của Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình. Theo Hồ Chí Minh, muốn công tác tự phê bình và phê bình trong đảng, trong đơn vị có hiệu quả thiết thực thì động cơ phê bình phải trong sáng, mục đích của tự phê bình và phê bình là giúp nhau cùng tiến bộ, nguyên tắc của phê bình là căn cứ vào việc làm chứ không phê bình người, tránh vì phê bình mà công kích, áp đặt khuyết điểm cho nhau; quá trình thực hiện tự phê bình và phê bình phải thường xuyên, liên tục, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Khi phê bình phải sáng suốt, khôn khéo, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị, của cán bộ, đảng viên trước quần chúng nhân dân. Việc tự phê bình và phê bình phải được tiến hành trong tổ chức, đúng lúc, có hoàn cảnh thích hợp, không tùy tiện, không gặp đâu nói đó…
     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã khơi gợi cho mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động của nhà trường tự nhắc nhở bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng, học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, cùng nhau thi đua dạy tốt học tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2022 – 2023./.
 

Tác giả: admin, Văn Chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây