Chi bộ, Chi đoàn, BCH Liên đội Lê Độ tổ chức học tập trải nghiệm tại Nhà trưng bày Hoàng Sa.  

Từ bao đời nay, biển, đảo quê hương là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Biển, đảo quê hương là cột mốc chủ quyền sừng sững như chứng nhân của lịch sử hào hùng và vẻ vang của dân tộc. Mỗi người dân đất Việt cần hiểu được sự giàu đẹp, giá trị chủ quyền biển, đảo để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy.

     Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chủ đề của chi bộ, sáng ngày 20/3/2022, Chi bộ Lê Độ cùng với Chi đoàn, BCH Liên đội Lê Độ tổ chức học tập trải nghiệm cho các đồng chí đảng viên, các đồng chí trong chi đoàn và BCH Liên đội Lê Độ tại Nhà trưng bày Hoàng Sa.      
 
 
 

        Tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các đoàn viên giáo viên và các em học sinh của nhà trường được cung cấp thêm những kiến thức lịch sử về biển, đảo, về Hoàng Sa, đặc biệt với những câu chuyện giản dị, mộc mạc, với lời dẫn dắt, giới thiệu truyền cảm của  thuyết minh viên đã lan toả tới tất cả chúng tôi niềm tự hào, lòng biết ơn với bao thế hệ cha anh đã quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc - quần đảo Hoàng Sa. Trong lòng nhà trưng bày lưu giữ hàng trăm tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý báu và có giá trị muôn đời.
 
3

Đối với mỗi chúng ta một cuộc đời là để làm biết bao nhiêu điều, để học tập, phấn đấu cho sự nghiệp, cho tình yêu, cho gia đình và cho nhiều điều hơn thế nữa. Nhưng đối với những người chiến sĩ nơi biển đảo, cuộc đời là để sống và bảo vệ thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Sống là để phục vụ hết mình cho Tổ quốc thân yêu, những mất mát của các anh đôi khi chúng ta không thể nói bằng lời. Dân tộc Việt Nam anh hùng là thế đó, đất nước chúng ta luôn có những người con “Khi Tổ quốc cần họ biết sống xa nhau”. Vâng có thể còn những âu lo, còn những khó khăn, thách thức nhưng tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người chúng ta sẵn sàng hành động với những việc làm thiết thực xuất phát từ tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của đất nước.
 

Rõ ràng, qua các hoạt động học tập trải nghiệm này đã tuyên truyền, giáo dục cho mỗi chúng ta về giá trị lịch sử - văn hóa đang được lưu giữ, trưng bày tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, nhằm định hướng cho mỗi người tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử; tự hào về lịch sử truyền thống của dân tộc,  góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung giáo dục địa phương, giáo dục biển - đảo, chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc. Nhà trưng bày là bằng chứng lịch sử để chúng ta nhìn lại quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia, dân tộc. Cũng là nơi để chúng tôi đau đáu nỗi niềm với  Hoàng Sa, để biết ơn, trân trọng, tự hào về những con người  đã cống hiến, hy sinh, quyết giữ trọn phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
     Từ đó, thế hệ trẻ chúng tôi sẽ có thêm nhận thức, niềm tin quyết tâm bảo vệ lãnh thổ dân tộc. Dọc theo dải đất hình chữ S của Việt Nam, không chỉ có núi rừng biển cả, cột mốc chủ quyền quốc gia, mà còn có những cột cờ nổi tiếng bởi sự uy nghi, thiêng liêng, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo và những giá trị lịch sử không thế lực nào có thể chối bỏ được./.
 

Tác giả: admin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây