; ; ; ; ; ;

Quá Trình Phát Triển

30/4/1975 đất nước được được hoàn toàn thống nhất, sự nghiệp giáo dục ngày càng được quan tâm, hàng loạt các trường công lập, tư thục của chế độ cũ sau thời gian gián đoạn được mở cửa.
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS LÊ ĐỘ

30/4/1975 đất nước được được hoàn toàn thống nhất, sự nghiệp giáo dục ngày càng được quan tâm, hàng loạt các trường công lập, tư thục của chế độ cũ sau thời gian gián đoạn được mở cửa. Trong bối cảnh lịch sử đó, tháng 9 /1975 trường cấp 2 Lê Độ ra đời và được vinh dự mang tên của một chiến sĩ biệt động Đà Nẳng anh hùng, dũng cảm đánh Mỹ, đã hy sinh trong cuộc chiến đấu oanh liệt này.

 

Năm học đầu tiên, trường toạ lạc trên đường Nguyễn Công Trứ, con đường chạy dài đến bãi biển Mỹ Khê, trên một khu đất đầy gió cát nhưng với tình yêu nghề của các thầy cô giáo, nơi đây đã trở thành một không gian đầy bóng mát. Đến năm 1987, trường chuyển về số 09 Nguyễn Trung Trực, Phường An Hải Bắc quận Sơn Trà, nằm bên bờ sông Hàn của thành phố trẻ, năng động, sáng tạo.

Năm học đầu tiên, trường có 24 lớp với số lượng 1202 học sinh, đến năm học 2003-2004 đã tăng lên 59 lớp, nên phải tách làm hai trường. Hiện nay trường có 38 lớp từ lớp 6 đến lớp 9 với 1675 học sinh .

Từ ngày đầu thành lập đến nay, trường đã có nhiều thay đổi: từ một trường cấp 2 rồi sát nhập thành trường cấp1-2 vào năm học 1977-1978. Đến năm 1987-1988, trường đã mang tên mới “Trường THCS Lê Độ“, với những nỗ lực không ngừng trường trở thành điểm sáng trong khu vực về phong trào Dạy tốt- Học tốt của quận và thành phố. Từ năm 1995-1996 đến nay, 13 năm liền trường đat danh hiệu tiên tiến, trong đó có 10 năm liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, có 4 lần được nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, 5 lần nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Trong đó đặc biệt năm học 2003-2004 trường được công nhận là trường THCS đạt chuẩn quốc gia, được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, với chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng cao, tạo niềm tin vững chắc cho phụ huynh nơi đây.

Trải qua 33 năm sau ngày giải phóng đất nước cũng là bấy nhiêu năm trường Lê Độ lớn lên không ngừng. Đến nay, trường đã có một đội ngũ giáo viên rất vững vàng về chính trị, chuyên môn.
Tất cả giáo viên có trình độ từ CĐSP trở lên, trong đó trên 80% có trình độ đại học. Mặc dù nhà trường đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBGV CNV, sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời của ngành GD-ĐT và sự phấn đấu vươn lên của học sinh, kết quả giáo dục toàn diện của nhà tường đã đạt được những thành tích đáng khả quan. Tỷ lệ hạnh kiểm khá tốt hàng năm trên 92%, tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân 97%, trong đó học sinh khá giỏi trên 57%, đặc biệt phong trào phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu rất được chú trọng và đạt nhiều thành tích khá cao.
 
Năm học 2006-2007 và 2007-2008, đội tuyển các môn văn, toán, anh lớp 8 xếp vị thứ nhất toàn quận Sơn Trà, các đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9 luôn ở trong tốp 10 trường có vị thứ cao nhất thành phố Đà Nẵng. Hàng năm có nhiều học sinh đỗ vào trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn.
 
Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường rất chú trọng việc xây dựng cảnh quan sư phạm. Cho đến nay, khuôn viên của trường rợp bóng cây xanh, một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp đã tạo thêm động lực lôi cuốn học sinh đến trường với niềm yêu thích, tự hào. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao luôn được chú trọng đầu tư. Nhiều năm qua, trường luôn đứng thứ nhất về phong trào Hội khỏe Phù Đổng của quận và luôn xếp vị thứ cao của thành phố.
 
Các vận động viên của trường là nồng cốt trong các đội tuyển của quận dự thi cấp thành phố, đại diện thành phố dự thi hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc khu vực 3 tại Thừa Thiên Huế năm 2008 đạt 2 huy chương vàng môn bóng rổ cả nam và nữ. Với bề dày đã có cùng với những thàng tích đã đạt được trong những năm qua, thầy và trò trường THCS Lê Độ tiếp tục phấn đấu không ngừng để đạt nhiều kết quả trong những chặng đường sắp đến.

 

Nguyễn Thị Vân Anh

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại18,452
  • Tổng lượt truy cập697,236
VĂN BẢN

Bài giảng E-learning

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Ispring 8.7

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây