; ; ; ; ; ;

Cơ Sở Vật Chất

MỘT SỐ NÉT CHÍNH VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT TRƯỜNG THCS LÊ ĐỘ

Trường THCS Lê Độ số 09 đường Nguyễn Trung Trực, thuộc phường An Hải Bắc – Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, toạ lạc trên khuôn viên lớn với tổng diện tích 9.815 m2, vị trí phù hợp với môi trường dạy học.

 

1. Trong những năm qua, bên cạnh việc giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường cũng rất chú tâm đến việc xây dựng và sử dụng cơ sở vật chất. Đến nay, với sự nỗ lực của thầy và trò, của tập thể sư phạm, sự hỗ trợ của địa phương và các đơn vị bộ đội kết nghĩa, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang và đẹp hơn…

Về phòng học: Nhà trường có 21 phòng học dạy đủ 2 ca, các phòng học rất thoáng mát, hệ thống điện đảm bảo đủ ánh sáng. Các phòng đều được trang trí hợp lí, có ảnh Bác Hồ, có 5 điều Bác Hồ dạy, có các giỏ, lẵng hoa được trang trí trên tường, có các câu châm ngôn, khẩu hiệu giúp học sinh học tập và rèn luyện, tạo môi trường thân thiện trong học tâp.
Có một phòng học nhạc, một phòng học vi tính với 20 máy được nối mạng Internet phục vụ cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu truy cập thông tin, đẩy mạnh ứng dụng năm học công nghệ thông tin, và phục vụ cho học sinh học tập bộ môn tin học cấp THCS.
 

 Có một phòng truyền thống của nhà trường để lưu giữ và trưng bày những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua, nhà trường cũng đã tổ chức cho học sinh các lớp thường xuyên tham quan học tập ở phòng truyền thống, qua đó đã tăng cường được công tác giáo dục truyền thống nhà trường cho các em.
 


Về phòng bộ môn, phòng đồ dùng dạy học:

Có 2 phòng bộ môn: phòng Vật lí và phòng Hoá sinh với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học. Có một phòng đồ dùng với rất nhiều đồ dùng dạy học được công ty sách, thiết bị cấp để phục vụ cho các bộ môn khác… Năm học 20062007, các phòng bộ môn được công nhận đạt chuẩn .

Thư viện có 12.448 bản sách các loại, có đầy đủ sách báo, tạp chí yêu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, được công nhận thư viện đạt chuẩn.


Về khu hiệu bộ: có đầy đủ phòng làm việc của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và văn phòng nhà trường, phòng Công đoàn, phòng Đoàn Đội, phòng tiếp phụ huynh học sinh, phòng nghỉ cho giáo viên giải lao, phòng trực bảo vệ, phòng kho thể dục, phòng kho của nhà trường và đặc biệt là phòng họp, sinh hoạt chung của Hội Đồng Sư Phạm với hơn 100 chỗ ngồi, trang trí trang nhã, lịch sự tạo không khí thoải mái khi sinh hoạt, hội họp cho tập thể thầy cô giáo trong nhà trường.

Có phòng y tế học đường để công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh được tốt hơn.


Có quầy căngtin đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho các giáo viên và học sinh toàn trường.
Khu sân chơi được lát đanh với tổng diện tích trên 2.000m2và đảm bảo vệ sinh, có cây xanh bóng mát, có hệ thống ghế đá để học sinh ngồi nghỉ, có khu vực vườn hoa với tượng đài anh hùng Lê Độ với đài phun nước, với nhiều loại cây cảnh và hoa được đầu tư và chăm sóc chu đáo. Có khu nhà lục giác cho học sinh vui chơi, giải trí và đọc sách…
 

 
Có một nhà xe giáo viên với diện tích 120m2được xây dựng khá quy mô, một khu nhà để xe cho học sinh đảm bảo trật tự, an toàn.

Một khu vệ sinh dành riêng cho giáo viên, 2 khu vệ sinh dành cho học sinh nam, nữ riêng. Khu vệ sinh đặt cách xa phòng học, không làm ô nhiễm môi trường.

Xung quanh trường có tường rào, phía trước cổng trường có bảng tên trường, tất cả các khu làm việc và học tập trong nhà trường được bố trí hợp lí và sạch đẹp, rợp bóng cây xanh.

2. Nhìn chung, khuôn viên nhà trường qua quá trình đầu tư, chăm sóc cho đến nay có hình ảnh khá đẹp, song dãy phòng họp gồm 16 phòng của trường được xây dựng từ năm 1987, qua thời gian trên 20 năm sử dụng tuy nhà trường có nhiều biện pháp bảo vệ, tu bổ nhưng cho đến nay ngày càng xuống cấp chưa đáp ứng tốt yêu cầu của một trường học đạt chuẩn Quốc gia.
Hiện nay, UBND quận Sơn Trà đầu tư giai đoạn 1 là 3 tỉ đồng đang xây dựng một khu phòng học và các phòng chức năng của nhà trường. Phấn đấu những năm đến, UBND quận sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 để xây dựng thêm nhà tập thểdục đa năng và dãy phòng học 16 phòng đã xuống cấp như đã nêu trên nhàm mục đích xây dựng Trường THCS Lê Độ thành trường trọng điểm theo đề án của UBND quận Sơn Trà.

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay324
  • Tháng hiện tại18,443
  • Tổng lượt truy cập697,227
VĂN BẢN

Bài giảng E-learning

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Ispring 8.7

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây