Diễn văn chào mừng năm học mới 2020 - 2021

Diễn văn chào mừng năm học mới
Năm học 2020 - 2021
 
Kính thưa các thầy cô giáo
Kính thưa quý vị phụ huynh và các em học sinh thân mến!
 
     Năm học 2019 - 2020 đã đi qua, một năm học trôi qua đã đúc kết bao tâm huyết, trăn trở; là thành quả của bao công sức – nỗ lực, phấn đấu. Năm học này, dù gặp những khó khăn do dịch bệnh CoVid-19, nhưng bằng ý chí, sự cố gắng không biết mệt mỏi, thầy và trò nhà trường không chỉ thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mà còn triển khai thực hiện hiệu quả việc dạy và học trực tuyến. Dư âm tốt đẹp về một năm học nhiều khó khăn, thử thách nhưng thắng lợi của toàn thể thầy trò trường THCS Lê Độ đã được thể hiện trong các hoạt động dạy và học, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99,3 %, trong đó tỉ lệ khá, giỏi đạt 77,3 %; Hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,3 %, có 66 học sinh đạt giải cấp thành phố. Nề nếp, tác phong, ý thức tự quản của học sinh trong việc thực hiện nội qui, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ của công đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, rất nhiều học sinh có ý thức phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Học sinh trường chúng ta tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và học sinh năng khiếu cấp quận và thành phố và cấp quốc gia; có nhiều học sinh được vào các trường cấp 3 có điểm chuẩn đầu vào khá cao của thành phố như:  Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám …, năm học này trường ta có 17 học sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Kết thúc năm học 2019-2020 trường THCS Lê Độ đề nghị được xếp loại trường tiên tiến xuất sắc.
     Tôi hy vọng rằng, những thành tích tốt đẹp có được trong các năm học qua sẽ được toàn thể thầy trò chúng ta giữ vững và phát huy hơn nữa trong năm học mới 2020 - 2021.
Kính thưa quí thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các em học sinh!
     Bước vào năm học mới - năm học 2020 – 2021 chúng ta có gặp khó khăn đó là đại dịch Covid -19 còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó nhận thức của một bộ phận phụ huynh đối với giáo dục còn hạn chế; động cơ, tinh thần học tập của một bộ phận học sinh cần được quan tâm uốn nắn; mặt trái của cơ chế thị trường tác động khá mạnh vào học đường trong khi đó sự đổi mới tư duy sư phạm và phương pháp giảng dạy của đội ngũ vẫn còn nhiều vấn đề cần tiếp tục đổi mới, hoàn thiện và phát triển.
Nhưng chúng ta có những thuận lợi hết sức cơ bản đó là: có sự quan tâm to lớn và sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, của Phòng GD&ĐT quận sơn Trà. Có sự hỗ trợ nhiệt thành của Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng như các đơn vị bộ đội kết nghĩa, đặc biệt là có một đội ngũ giáo viên đông về số lượng và khá mạnh về chất lượng; chất lượng giáo dục của trường ngày càng được phát triển, bền vững và thực chất; cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư tu bổ khang trang đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của hoạt động dạy học. Đó là những vốn quí không thể thiếu được đối với sự phát triển và lớn mạnh của nhà trường trong năm học này. 
Kính thưa quí vị!
     Để thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ mà ngành giáo dục - đào tạo đặt ra cho năm học mới, chúng ta phải có sự quyết tâm cao, phải đoàn kết nhất trí ở mọi người, mọi lực lượng giáo dục ở địa phương. Phương châm hành động của Thầy - Trò trường THCS Lê Độ năm học này là “Nề nếp – Chất lượng”.
     Vì vậy: Với các thầy cô giáo, tôi mong rằng mỗi người phải thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo; phải luôn yêu thương và quý trọng học sinh; trong đánh giá khen chê phải thực sự công bằng với các em, đồng thời phải không ngừng học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt phải coi trọng công việc giảng dạy và sự tiến bộ của học sinh là niềm vui và hạnh phúc của mỗi chúng ta.
     Với các em học sinh, cô mong rằng:
      Các em phải thực hiện tốt nề nếp, có thái độ và phương pháp học tập đúng đắn để có kết quả học tập tốt nhất.
     Các em tiếp tục hoàn thiện các hành vi ứng xử giao tiếp văn minh lịch sự, thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh và nội quy của nhà trường thì chắc chắn mỗi học sinh sẽ thực sự là con ngoan trò giỏi, trường chúng ta sẽ ngày càng đẹp hơn.
     Riêng với các em học sinh lớp 6, đây là năm học đầu tiên các em bước vào trường Trung học cơ sở. Các em sẽ bước vào một môi trường học tập mới; các em sẽ được  nhiều thầy cô giáo dạy nhiều bộ môn khác nhau, các em sẽ có thêm nhiều bạn học mới; yêu cầu của trường trung học cũng có những điều mà các em có thể ban đầu còn lạ lẫm. Cô chúc các em mau chóng hòa nhập vào môi trường mới, những ngỡ ngàng lúc ban đầu sẽ sớm qua đi, và hãy nỗ lực cùng với các anh, các chị lớp trên thi đua học tập, hăng hái tham gia tốt các hoạt động giáo dục của nhà trường.
     Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo nhà trường, chúc các thầy cô giáo luôn tìm thấy dưới mái trường này những niềm vui và nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Cô thân ái chúc mừng các em học sinh đã bước thêm được một bậc thang trong chiếc thang học vấn của mình và chúc các em thi đua học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt trong năm học này.
     Với niềm vui chung của toàn xã hội, với tinh thần quyết tâm thi đua dạy thật tốt - học thật tốt, lập được nhiều thành tích cao hơn, với niềm tin tưởng vào sự đi lên và phát triển mạnh mẽ của nhà trường; tôi long trọng tuyên bố năm học mới, năm học 2020 – 2021 bắt đầu.
Trân trọng kính chào !
      

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây